Trang chủ Tin tức - sự kiện

Giáo viên Mĩ Thuật tổ XH2 Trường THCS Phúc Xá tham dự tiết dạy chuyên đề cấp quận môn Mĩ Thuật 8 học kỳ II năm học 2023- 2024

02/04/2024 155

Nhằm thực hiện nhiệm vụ năm học 2023- 2024, kế hoạch giáo dục của phòng GD- ĐT quận Ba đình giáo viên giảng dạy môn Mĩ thuật khối lớp 8 trường THCS Phúc Xá tham dự tiết dạy chuyên đề: Chủ đề : Mỹ thuật trong cuộc sống. Bài 11: Tạo họa tiết trang trí bằng chấm màu – bộ sách chân trời sáng tạo bản 1 của Thầy giáo Lưu Chương Dương, trường THCS Ba Đình ngày 28 tháng 03 năm 2024.Tham dự tiết chuyên đề có đồng chí Trần Đức Hải - chuyên viên Phòng GD-ĐT cùng các thầy cô giáo bộ môn Mỹ thuật trong toàn Quận.

Với chuyên đề tạo họa tiết bằng chấm màu, thầy giáo đã hướng dẫn học sinh nhận biết được sự tương đồng và khác biệt của họa tiết vẽ bằng chấm trong sản phẩm mĩ thuật và trong cuộc sống, học sinh đã tạo được họa tiết bằng chấm màu, để có các tác phẩm độc đáo, sinh động, sáng tạo khác nhau trong tiết học. Thầy giáo Lưu chương Vương đã thực sự phát huy tích tích cực tinh thần của chương trình GDPT 2018.

Sau khi tiết học kết thúc, dưới sự điều hành của đồng chí Trần Đức Hải- chuyên viên phòng GD-ĐT quận Ba Đình, các thầy, cô giáo bộ môn Mĩ thuật trong toàn quận đã cùng nhau trao đổi thảo luận chuyên môn trên tinh thần xây dựng và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy cũng như năng lực chuyên môn. Tất cả đều nhận thấy rằng, mặc dù đây là một tiết dạy với nội dung mới nhưng tiết học hết sức sôi nổi, thú vị, sáng tạo và đều hướng đến năng khiếu và sáng tạo của học sinh.

Thông qua tiết dạy chuyên đề này, cô giáo bộ môn Mĩ thuật trường THCS Phúc Xá có thể học hỏi được rát nhiều từ kỹ năng, phương pháp, cách thức tổ chức một giờ dạy “Tạo họa tiết bằng chấm màu” của thầy giáo Chương Dương, từ đó có thể vận dụng linh hoạt trong giảng dạy nhà trường.