Trang chủ Hoạt động giáo dục

Thắt chặt tình đoàn kết với hoạt động giao lưu, kết nghĩa giữa trường THCS Phúc Xá – Ba Đình và trường THCS Phú Cường – Ba Vì

28/03/2024 234

Thực hiện chương trình kết nghĩa, triển khai phong trào “Nhà trường chung tay phát triển, thầy cô cùng sẻ chia trách nhiệm” của Sở GD&ĐT Hà Nội. Ngày 22/3/2024, nhận lời mời của trường THCS Phúc Xá về trao đổi chuyên môn, trường THCS Phú Cường – Ba Vì đã có chuyến công tác tới trường THCS Phúc Xá – Ba Đình để tham dự tiết Chuyên đề tiếng Anh cấp Quận và trao đổi chuyên môn giữa hai nhà trường.

Tham dự chương trình, trường THCS Phúc Xá có cô giáo Trương Châu Giang – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Cô giáo Nguyễn Ngọc Dung – Phó Bí thư chi bộ, Phó HT nhà trường, cùng các thầy cô giáo trong Liên tịch của nhà trường. Trường THCS Phú Cường – Ba Vì có cô giáo Nguyễn Thị Hải Hằng - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Thầy giáo Trần Viết Cường – Phó Bí thư chi bộ, Phó HT nhà trường cùng các thầy cô giáo trong liên tịch nhà trường.

BGH trường THCS Phú Cường trao quà lưu niệm cho trường THCS Phúc Xá

Sau khi tham dự tiết Chuyên đề tiếng Anh cấp Quận do cô giáo Nguyễn Ngọc Thuý – GV nhà trường thực hiện, các thầy cô giáo trường THCS Phú Cường - Ba Vì đã có những trao đổi, chia sẻ cởi mở, chân thành, học hỏi trong việc đổi mới PPDH, cách thức tổ chức dạy học tích cực, chia sẻ sáng tạo đổi mới, định hướng phát triển giáo dục để giờ học thêm hiệu quả, tiếp cận đúng tinh thần giáo dục phổ thông 2018.

Cũng trong buổi gặp mặt giao lưu, trao đổi chuyên môn, đại diện BGH hai nhà trường đã có những chia sẻ, thông tin về tình hình đội ngũ giáo viên, học sinh cũng như có những đánh giá cụ thể về kết quả giáo dục, rèn luyện của hai nhà trường trong năm học vừa qua. Đặc biệt,

Một nội dụng trọng tâm của chương trình là Trao đổi chuyên môn, nâng cao chất lượng công tác ôn tập cho học sinh thi vào lớp 10 THPT. Đại diện hai nhà trường đã nêu đặc điểm, thế mạnh và mong muốn của mỗi trường để hướng tới nâng cao chất lượng dạy học, chất lượng thi vào lớp 10.

Cô Nguyễn Thị Hải Hằng phát biểu

Cô Trương Châu Giang phát biểu

Trong buổi gặp mặt, cô Nguyễn Thị Hải Hằng – Hiệu trưởng trường THCS Phú Cường cũng đã chia sẻ những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời cũng mong muốn được lắng nghe những trao đổi về chuyên môn để học hỏi, có thêm kinh nghiệm trong chuyên môn nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 THPT trong thời gian tới của nhà trường. Đây thực sự là hoạt động ý nghĩa, kết nối, giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm dạy học, nâng cao chất lượng đội ngũ, góp phần nâng cao giáo dục của các nhà trường cũng như của ngành giáo dục quận Ba Đình và huyện Ba Vì.

Hội nghị diễn ra trong khoảng thời gian ngắn nhưng đã tạo nên sự gắn kết giữa hai nhà trường, đây là cơ hội để cán bộ, giáo viên, nhân viên của hai nhà trường chia sẻ, hỗ trợ, học hỏi, giúp đỡ nhau hướng tới sự phát triển lâu dài và bền vững. Chúc thầy và trò trường THCS Phúc Xá và trường THCS Phú Cường đạt được nhiều thành tích trong công tác dạy và học, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 – 2024.