Trang chủ Hoạt động giáo dục

Ấn tượng tiết chuyên đề Tiếng Anh 6 của trường THCS Phúc Xá.

22/03/2024 414

Nhằm giúp giáo viên Tiếng Anh trong quận có cơ hội trao đổi, học hỏi chuyên môn, 14h00 chiều thứ sáu (ngày 22/9/2024), Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã tổ chức thành công chuyên đề môn Tiếng Anh lớp 6: “Unit 9: Cities of the world. Lesson 1: Getting started” do cô giáo Nguyễn Ngọc Thúy và học sinh lớp 6A2 trường THCS Phúc Xá thực hiện.

Tới dự tiết chuyên đề môn Tiếng Anh cấp Quận có đồng chí Quang Thị Hoàn - chuyên viên Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội; đồng chí Vũ Đình Phương- chuyên viên Phòng Giáo dục và đào tạo quận Ba Đình, cùng với đại diện BGH các nhà trường, các tổ trưởng, tổ phó, giáo viên môn Tiếng Anh đến từ các trường trong toàn Quận và còn có các giáo viên trường kết nghĩa THCS Phú Cường, Ba Vì.

Cô giáo Nguyễn Ngọc Thúy – Giáo viên thực hiện tiết chuyên đề môn tiếng Anh lớp 6 với bài dạy: “Unit 9: Cities of the world. Lesson 1: Getting started” - đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kế hoạch, nội dung bài dạy với sự tư vấn từ giáo viên cốt cán và giáo viên trong tổ nhóm chuyên môn. Cô giáo đã xây dựng được một tiến trình bài học rõ ràng, mạch lạc. Đặc biệt, xuyên suốt các chuỗi hoạt động trong tiết học, cô giáo đã khéo léo dẫn dắt và từng bước gợi mở cho học sinh với từng nội dung hoạt động trong tiết dạy.

Sau tiết dạy là phần trao đổi chuyên môn giữa các giáo viên trong toàn Quận. Chuyên viên Phòng GD&ĐT Ba Đình- thầy Vũ Đình Phương cho biết đây là dịp để trao đổi chuyên môn góp phần nâng cao chất lượng dạy học bộ môn Tiếng anh trên địa bàn quận Ba Đình. Những giờ dạy này vừa bồi dưỡng năng lực của giáo viên, vừa giúp nâng cao chất lượng dạy - học của các trường trong Quận. Đại diện các thầy cô giáo dạy Tiếng Anh từ các trường trong quận Ba Đình, đại diện giáo viên trường liên kết THCS Phú Cường, Ba Vì đã cởi mở trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, trên tinh thần học hỏi tích cực, cùng đưa ra những góp ý để giờ học thêm hiệu quả.

Cũng tại buổi họp, chuyên viên Sở GDĐT- cô Quang Thị Hoàn, xuất phát từ bề dày kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu sắc, chắc chắn của mình, đã có rất nhiều chia sẻ hữu ích và quý giá, được các giáo viên tham dự tâm đắc. Cô đã đánh giá cao về chất lượng trong hoạt động dạy và học môn Tiếng Anh của giáo viên trong toàn quận Ba Đình nói chung, và có những ghi nhận tích cực về năng lực sư phạm của cô giáo Nguyễn Ngọc Thúy và của tổ chuyên môn Tiếng Anh trường THCS Phúc Xá nói riêng. Bằng phong cách dạy học nhiệt tình, tự tin, vận dụng các phương pháp và hình thức học tập tích cực, cô giáo đã cuốn hút các em học sinh tham gia tiết học và tham gia một cách hào hứng, tự nhiên qua các hoạt động trò chơi, hoạt động nhóm…. Các hoạt động của giáo viên và học sinh diễn ra rất nhịp nhàng, tự nhiên, đạt được mục tiêu bài học đề ra.

Có thể nói tiết dạy thực tập Chuyên đề Quận và những trao đổi từ hoạt động chuyên môn hôm nay đã đem đến cho toàn bộ các giáo viên tham dự những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích.

Tiết chuyên đề Tiếng Anh cấp Quận đã thành công tốt đẹp. Các em học sinh học tập sôi nổi, hào hứng, vừa chiếm lĩnh được kiến thức vừa phát huy được khả năng của mình. Qua tiết dạy, các giáo viên dự giờ cũng tự rút ra những kinh nghiệm quý báu để tiếp tục áp dụng vào các tiết Tiếng Anh sao cho hấp dẫn, cuốn hút học sinh. Đó cũng chính là mục tiêu mà môn học muốn hướng tới.

Một số hình ảnh trong tiết chuyên đề:

A group of children in a classroom

A group of children sitting at a table

Two women in long dresses holding flowers

A group of people posing for a photo

A group of people posing for a photo

A group of people sitting at a table