Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Văn nghệ - TDTT

Trường THCS Phúc Xá xuất sắc giành vé vào chung kết giải bóng đá học sinh Tiểu học và THCS Quận Ba Đình năm học 2017 – 2018

24/01/2018 625

Sáng ngày 16-1, tại sân bóng Phúc Xá đã diễn ra Lễ khai mạc Giải Bóng đá học sinh Tiểu học và THCS quận Ba Đình năm học 2017-2018. Đây là Giải Bóng đá học sinh do Trung tâm VH,TT&TT quận Ba Đình phối hợp với Phòng GD-ĐT tổ chức. Tham dự giải năm nay có 29 đội bóng đại diện cho 16 trường tiểu học, 13 trường THCS. Các đội bóng của khối tiểu học và THCS được chia làm 4 bảng.

Đội tuyển bóng đá trường THCS Phúc Xá

Sau hơn 1 tuần khởi tranh, đội bóng trường THCS Phúc Xá toàn thắng 4 trận (2 trận vòng loại, 1 trận tứ kết, 1 trận bán kết), xuất sắc giành 1 trong 2 tấm vé vào chung kết.

Đội tuyển bóng đá trường THCS Phúc Xá hội tụ những bạn nhỏ có đam mê và năng khiếu vượt trội với môn thể thao vua. Các cầu thủ không chỉ gây ấn tượng với người xem bằng tinh thần thi đấu tuyệt vời của mình, mà còn bằng những dấu ấn chuyên môn trong từng trận đấu. Ở những trận đấu của khối THCS, người xem ấn tượng về một lối đá tấn công rất hồn nhiên, rất cống hiến, rất phóng khoáng mà các cầu thủ nhí thể hiện. Dù giành chiến thắng vẫn là mục tiêu cuối cùng nhưng thực sự khi xem các em thi đấu, dường như chúng ta chỉ thấy các em đang thi đấu cho thỏa niềm đam mê của mình với trái bóng tròn và chuyện thắng thua lúc này chỉ còn là mối quan tâm thứ yếu.

Với tinh thần thi đấu quyết tâm, vượt lên chính mình, trung thực, cao thượng, đồng thời tuyệt đối tuân thủ điều lệ giải đấu, quy chế của Ban tổ chức và ý thức gìn giữ nét đẹp văn hóa, văn minh, thanh lịch của học sinh Hà Nội, các cầu thủ nhí Phúc Xá đã mang đến cho khán giả trên sân những trận cầu rất sôi nổi, chất lượng chuyên môn cao và đẹp mắt.

Trái bóng tròn vốn dĩ thường mang đến những bất ngờ và giải bóng đá học sinh năm nay đã chứng kiến sự kịch tính tột cùng của bóng đá. Những đội bóng được coi là hạt giống như THCS Thực Nghiệm, THCS Giảng Võ, THCS Nguyễn Trãi... rốt cuộc đã không góp mặt tranh tài trong trận chung kết. Hai đội bóng tranh ngôi vô địch là THCS Phúc Xá – THCS Phan Chu Trinh -  những đội bóng có sức lực dẻo dai, kỹ, chiến thuật tốt và bản lĩnh sân cỏ.

Xin chúc cho  đội bóng trường THCS Phúc Xá, chúc cho những cầu thủ của chúng ta sẽ bình tĩnh, tự tin, và tỏa sáng trong trận chung kết sẽ diễn ra vào 8h ngày 25/1/2018. Chúc cho các em sẽ hoàn tất cú nước rút ngoạn mục để về đích với ngôi vị cao nhất.

Hình ảnh một số trận của các con học sinh: