Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Văn nghệ - TDTT

Trường THCS Phúc Xá phát động tháng ATGT - Kết hợp hướng dẫn kỹ năng phòng chống cháy nổ trong tiết sinh hoạt đầu tuần

20/09/2021 763

Ngày 20/9/2021, Liên đội trường THCS Phúc Xá tổ chức buổi sinh hoạt đầu tuần cho các con học sinh. Nghi lễ chào cờ diễn ra thật trang nghiêm. Các con học sinh cùng nhau hát vang bài Quốc ca, Đội ca, cùng hướng về lá cờ Tổ quốc.

Học sinh chào cờ đầu tuần

Sau nghi lễ chào cờ, cô giáo TPT đã phát động tới các con học sinh Tháng ATGT. Các con được nghe hướng dẫn về những quy tắc chung khi tham gia giao thông, hướng dẫn nhận biết tín hiệu đèn giao thông, các hiệu lệnh điều khiển giao thông… Đồng thời, các con còn được xem clip sinh động, hấp dẫn tuyên truyền về ATGT do ủy ban ATGT quốc gia thực hiện. Thông qua đó các con biết những việc nên làm và những việc không nên làm khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh.

Hoạt động tuyên truyền này đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành các quy định về bảo đảm trật tự ATGT cho học sinh và thầy cô giáo trong nhà trường.

Cô giáo TPT phát động và tuyên truyền về ATGT

Học sinh nghe tuyên truyền về việc thực hiện ATGT

Cũng trong tiết sinh hoạt đầu tuần này, giáo viên còn hướng dẫn cho các con học sinh những kỹ năng phòng chống cháy nổ, đặc biệt là những khuyến cáo về việc sử dụng điện để các con có thể học trực tuyến an toàn.