Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Văn nghệ - TDTT

THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THCS PHÚC XÁ HÂN HOAN ĐÓN CHÀO NĂM HỌC MỚI 2019 – 2020

05/09/2019 920

“Thu đã đến như không hề hẹn trước

Nắng bừng lên như rót mật vàng tươi

Và tiếng cười tươi trẻ ở muôn nơi

Khi chợt thấy ngày khai trường đã tới”

Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước Kỉ niệm 74 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2 – 9. Hoà chung không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, hàng triệu Giáo viên, Học sinh, Sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Hôm nay trường THCS Phúc Xá long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới – Năm học 2019 – 2020.

Tới dự và chia vui cùng nhà trường trong buổi lễ khai giảng có các vị đại biểu của UBND Quận Ba Đình : Đ/c Tạ Nam Chiến  – Quận uỷ viên, phó chủ tịch UBND Quận và các đồng chí là chuyên viên các phòng ban của quận; Đại biểu của phường Phúc Xá: Đ/c Trần Thị Tố Tâm  – Bí thư Đảng uỷ phường, Đ/c Nguyễn Thị Lan Hương – Phó chủ tịch UBND phường và các đồng chí là trưởng các ban ngành đoàn thể; đại biểu là đại diện cha mẹ học sinh nhà trường; các thầy cô giáo nguyên là Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng của nhà trường qua các thời kì và đặc biệt là sự góp mặt của toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Phúc Xá.

Đ/c Tạ Nam Chiến  – Quận uỷ viên, phó chủ tịch UBND Quận

Mở đầu chương trình là lễ diễu hành và lễ đón học sinh khối 6. Trong tiếng trống hành tiến rộn ràng, trong sắc cờ hoa rực rỡ, trong sự chào đón nồng nhiệt của các vị khách quý, các thầy cô, các anh chị khối 7, 8, 9 các em đang tiến vào lễ đài với những bước chân nhanh nhẹn, khỏe khoắn, với ánh mắt trong sáng, rạng ngời, chan chứa niềm tin. Ngày hôm nay sẽ là một dấu ấn khó phai mờ trong kí ức của các em.

Lễ đón học sinh khối 6

Trong không khí tưng bừng và náo nức của buổi tựu trường, đồng chí Trần Thị Tố Tâm – Bí thư Đảng uỷ phường Phúc Xá đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi các cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới. Tiếp nối chương trình, thầy giáo Cấn Việt Thắng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường. Những tiếng trống trường hối hả, giục giã, rộn ràng ngân vang giữa đất trời, khăn đỏ tung bay trong nắng sớm mùa thu, một lần nữa cánh cổng trường lại mở ra với biết bao hứa hẹn, một thế giới kì diệu gọi mời những bước chân trẻ thơ: Rực rỡ lung linh hoa nắng rạng ngời. Phúc Xá tôi ngôi trường màu tươi mới Sáng niềm vui, sắc thắm, tựu trường.

Đ/c Trần Thị Tố Tâm – Bí thư Đảng uỷ phường Phúc Xá đã đọc thư của Chủ tịch nước

Thầy giáo Cấn Việt Thắng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới

Một năm học mới đã đến, tiếng trống trường đã điểm. Bước trên thềm năm học mới, với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, với sự quan tâm của địa phương và các cấp các ngành, thầy và trò nhà trường hứa quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học. Chúng ta hãy cùng hi vọng và mong chờ về những thành công mới của thầy và trò trường THCS Phúc Xá!

Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng