Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Văn nghệ - TDTT

Ngập tràn cảm xúc trong ngày Bế giảng năm học 2017 – 2018 của trường THCS Phúc Xá

14/06/2018 566

Năm học 2017 – 2018 đã trôi qua, một năm học đánh dấu biết bao cố gắng, nỗ lực không ngừng của  thầy và trò Trường THCS Phúc Xá. Hòa cùng không khí mùa bế giảng năm học 2017 – 2018 ở tất cả các trường học trên cả nước, sáng ngày 25/5/2018, trong tiếng ve kêu râm ran gọi hè, hoà cùng sắc nắng lung linh bên những chùm hoa phượng rực rỡ, trường THCS Phúc Xá tưng bừng tổ chức “Lễ bế giảng năm học 2017 – 2018 và Lễ khai mạc hè, phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018”.

Về tham dự buổi lễ, nhà trường vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu là chuyên viên phòng GD&ĐT Quận Ba Đình, các đồng chí lãnh đạo của UBND phường Phúc Xá, các ông bà là trưởng các ban ngành đoàn thể của các cụm khu dân cư, các ông bà trong ban thường trực CMHS nhà trường, đại diện cha mẹ học sinh đạt học bổng, các thầy cô giáo của 3 trường đóng trên địa bàn phường Phúc Xá được tuyên dương khen thưởng.... Về phía hội đồng giáo dục nhà trường có thầy giáo Cấn Việt Thắng – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Mai Thị Phú – Chủ tịch công đoàn, Hiệu phó nhà trường; Cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Phúc Xá.

Chương trình được mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc, sôi động và đầy ấn tượng của đội Văn nghệ nhà trường.

Tại buổi lễ, thầy giáo Cấn Việt Thắng – Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn bế giảng năm học 2017 2018, một năm học ghi dấu nhiều sự kiện và những thành tích quan trọng của nhà trường. Sau một chặng đường dài miệt mài đèn sách, thầy và trò nhà trường đã gặt hái được những trái ngọt, hoa thơm trong niềm tự hào phấn khởi. Nhiều thầy cô giáo đạt giải cao trong các kì thi các cấp: Cô giáo Nguyễn Thị Hoàng – Giải Ba cấp Quốc gia thi “An toàn giao thông vì nụ cười ngày mai”, giải Xuất sắc thi CNTT cấp Quận; Cô giáo Lê Phương Hà – Giải Nhất thi GVG môn Ngữ Văn cấp Quận, Cô giáo Lê Thị Lan giải Nhất cấp Quận thi GVG môn GDCD, Cô giáo Lê Thị Kim Ngân – Giải Nhì thi GVG môn Lịch sử cấp Quận, Cô giáo Vũ Thị Kim Tuyến – Giải KK thi CNTT khối văn phòng; Nhiều bạn học sinh đạt giải trong kì thi: Nguyễn Phương Linh lớp 8C đạt giải Ba cấp Quốc gia thi “An toàn giao thông vì nụ cười ngày mai”, Trần Kim Chi lớp 7A đạt giải KK cấp Quốc gia thi “An toàn giao thông vì nụ cười ngày mai”, Đinh Thùy Linh lớp 9B đạt giải KK cấp Thành phố thi HSG môn Lịch sử..., và rất nhiều giải cá nhân, tập thể từ các cuộc thi thể thao, các cuộc thi của Quận. Nhà trường biểu dương, ghi nhận sự miệt mài, trí tuệ và tâm huyết của các thầy cô trong công tác giảng dạy và sự cố gắng vươn lên rèn luyện tốt, học tập tốt của các em học sinh. Bên cạnh đó Ban giám hiệu nhà trường cũng gửi lời cảm ơn tới các cấp lãnh đạo, toàn thể CB – GV – NV nhà trường, các bậc PHHS… đã luôn đồng hành, quan tâm, giúp đỡ để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Lan Hương – Phó CT UBND Phường Phúc Xá – Trưởng ban chỉ đạo hoạt động hè, đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích đã đạt được của nhà trường và tuyên bố khai mạc hè, phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018.

Buổi lễ càng náo nức, phấn khởi hơn với các quyết định khen thưởng đối với giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học do Đ/c Nguyễn Đăng Khoa – Đại diện Phường Phúc Xá và cô giáo Mai Thị Phú – Chủ tịch Công đoàn, Hiệu phó nhà trường thông qua. Những phần thưởng xứng đáng này luôn là động lực, món quà tinh thần vô cùng quý giá dành tặng giáo viên và học sinh.

Lễ ra trường của học sinh lớp 9 diễn ra thật xúc động và ý nghĩa. Bạn Hoàng Phương Linh lớp 9B – Đại diện cho các bạn học sinh lớp 9 nói lên những tình cảm và suy nghĩ của mình trong giờ phút chia tay. Các em chia sẻ những tâm tư, nỗi niềm “gói ghém” trong lời tri ân đầy xúc động về cha mẹ, thầy cô, bạn bè… Lời chia tay cuối cùng là lời tâm sự chân thật đến nao lòng, đó là những kỷ niệm hồn nhiên bên bạn bè, những lỗi lầm trăn trở tuổi học sinh và niềm vui giản đơn với chỗ ngồi quen thuộc trong lớp học… Tất cả đã tạo nên khoảng trời tươi đẹp theo các em bước vào đời.

Thầy giáo Cấn Việt Thắng thay mặt cho các thầy cô giáo trong nhà trường lên dặn dò các bạn học sinh lớp 9 trước khi ra trường. Những lời dặn dò tình cảm, sâu sắc của thầy sẽ là hành trang cho các bạn lớp 9 bước vào cánh cổng trường phổ thông.

Một năm học đã kết thúc, mỗi một thành công hôm nay là sự nỗ lực và cố gắng không ngừng của thầy và trò trường Phúc Xá. Niềm vui được thắp sáng trên gương mặt những tài năng tương lai của đất nước và trong ánh nhìn tự hào của thầy cô. Mong rằng các thầy cô luôn có một sức khoẻ tốt hơn nữa để tiếp tục lái những chuyến đò tiếp theo. Chúc các em học sinh có một kì nghỉ hè vui vẻ, bổ ích để chuẩn bị hành trang cho một năm học  mới với nhiều dự định cho những thành công.