Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Văn nghệ - TDTT

Lễ khai giảng năm học mới đặc biệt của thầy và trò trường THCS Phúc Xá

05/09/2021 861

Dịch COVID-19 phức tạp, Sở GD&ĐT Hà Nội quyết định tổ chức một lễ khai giảng chung cho hơn 2,1 triệu học sinh trên toàn thành phố. Chính vì vậy, sáng 5/9, thầy và trò trường THCS Phúc Xá theo dõi buổi lễ khai giảng qua tivi và tổ chức chương trình gặp mặt đầu năm qua phòng họp trực tuyến.

Ngày từ 7h30, lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội để tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và nhân dân trên địa bàn thành phố theo dõi. Điểm tổ chức khai giảng là tại trường THCS Trưng Vương. Tất cả các thầy giáo, cô giáo, phụ huynh và học sinh nhà trường đều vui vẻ, hân hoan chào đón năm học mới, tham dự lễ khai giảng đặc biệt này.

Ngay khi kết thúc lễ khai giảng truyền hình trực tiếp, thầy và trò nhà trường tổ chức sinh hoạt đầu năm học theo hình thức trực tuyến trên hệ thống dạy học trực tuyến hiện có. Mở đầu là phần chào đón học sinh lớp 6. Trong giờ phút hân hoan của ngày khai giảng, những gương mặt mới, những người bạn mới được thầy cô, các anh chị trong các khối lớp mở rộng vòng tay đón chào với những tình cảm thân thương nhất. Trường THCS Phúc Xá sẽ là nơi nâng cánh ước mơ của các em bay cao, bay xa trên con đường đến với tương lai rộng mở. Hi vọng các em sẽ tiếp nối được truyền thống của các anh chị khóa trước và cùng nhau xây dựng trường THCS Phúc Xá chúng ta ngày càng vững mạnh. Chúc cho các em học sinh khối 6 sẽ đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2021 – 2022.

Ảnh: Giáo viên chủ nhiệm khối 6

Như một thông lệ tốt đẹp, trong ngày khai giảng này, thầy giáo: Cấn Việt Thắng – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cũng gửi đến các thầy cô giáo và các em học sinh lời nhắn nhủ sâu sắc và những tình cảm đặc biệt. Bài phát biểu của thầy đã truyền lửa đam mê nhiệt huyết đến mỗi thành viên của trường trên hành trình thực hiện những mục tiêu giáo dục trước mắt. Cùng với đó, thầy hướng đến mỗi học sinh của trường với lời nhắn nhủ đầy nhân văn: “Vậy thầy mong các con hãy luôn học từ ngày hôm qua, sống cho ngày hôm nay, hi vọng cho ngày mai và quan trọng là hãy luôn có niềm tin ở bản thân, biết cân bằng trước những biến cố, biết tiến lên khi gặp thất bại, biết xây cái đúng trên những cái sai, biết học cách lắng nghe mọi người, cách tránh xa sự đố kị, bỏ đi những hơn thua. Đồng thời, biết đặt cho mình mục tiêu, ước mơ, đam mê và sáng tạo, phát huy thế mạnh của bản thân để không ngừng tỏa sáng.”

Cô giáo Lê Thái Nga – Tổng  phụ trách Liên đội phát động chủ đề năm học 2021 – 2022. Năm học 2021 – 2022 đã đến, tiếng trống khai trường đã vang trên khắp mọi miền đất nước. Lễ khai giảng năm học 2021-2022 chỉ diễn ra qua sóng truyền hình, trên màn hình máy tính, điện thoại, không cờ hoa, không văn nghệ chào mừng và không có học sinh náo nức dưới sân trường. Nhưng cô hi vọng, tất cả chúng ta hãy vượt qua những khó khăn đó, hãy hân hoan và thật khí thế để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, thực hiện chủ đề năm học: Thiếu nhi thủ đô – Học tốt chăm ngoan – Vui khỏe, an toàn.

Hưởng ứng chủ đề năm học, học sinh Nguyễn Ngọc Anh, lớp 9B, thay mặt cho các em học sinh trong toàn trường hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ học tập, rèn luyện trong năm học mới.

Và cuối cùng, là những tiết sinh hoạt truyền thống đầu năm thật sôi nổi tại các lớp.

Năm học 2021 – 2022 đã bắt đầu. Năm học diễn ra khi tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là năm học tiếp cận khoa học công nghệ hiện đại, tiếp tục thi đua nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, là năm học có nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức. Đặc biệt trong năm học này, nhiệm vụ chống dịch cũng phải đặt song song nhiệm vụ giáo dục…. chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng trường THCS Phúc Xá sẽ đạt kết quả tốt đẹp, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân. Chào mừng năm học mới 2021 – 2022!

Video Lễ Khai Giảng năm học 2021 - 2022