Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Văn nghệ - TDTT

Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng với Cán bộ Giáo viên, đại diện CMHS và học sinh trong việc ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng dạy học

30/09/2021 854

Chiều ngày 29/9/2021, trường THCS Phúc Xá đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng nhà trường với Cán bộ giáo viên, cha mẹ học sinh và học sinh về “Ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng dạy học” theo hình thức trực tuyến.

Hội nghị có sự tham dự của Bà Đặng Thị Thuỳ Nga -  đại diện PGD&ĐT Ba Đình, toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường, đại diện CMHS và học sinh các lớp học.

Tại Hội nghị, đã có nhiều ý kiến trao đổi, nhiều câu hỏi được đặt ra từ học sinh, CMHS, giáo viên với người đứng đầu nhà trường. Các tham luận và ý kiến đều tập trung vào mục tiêu làm thế nào để tăng cường hơn nữa việc ứng dụng CNTT vào trong dạy và học có hiệu quả hơn, nhất là trong giai đoạn hiện nay. Trong đó, có các ý kiến trình bày nhiều hiệu quả thiết thực trong quản lý và dạy học khi ứng dụng CNTT, những chia sẻ về khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp khắc phục trong việc chỉ đạo, quản lí, triển khai ứng dụng CNTT để nâng cao chất lượng dạy học trong năm học 2021-2022.

Bà Đặng Thị Thuỳ Nga – Chuyên viên PGD đã phát biểu ý kiến chỉ đạo trong Hội nghị: “Học online không còn là giải pháp tình thế, mà đó là một phương thức học tập mới. Chủ trương xây dựng trường học trực tuyến là cần thiết – đó là nơi giúp các con HS tiếp nhận bài giảng, giúp nhà trường và PHHS quản lý việc học tập của con em mình.”

Trình bày tại Hội nghị, thầy giáo Cấn Việt Thắng – BTCB, Hiệu trưởng nhà trường đã giải đáp các vấn đề trong việc Ứng dụng CNTT để nâng cao chất lượng dạy và học tại trường THCS Phúc Xá, nhất là trong việc triển khai tổ chức dạy học trực tuyến trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19. Nhà trường sẵn sàng hỗ trợ các tổ chuyên môn trong việc đáp ứng nhu cầu học hỏi, tập huấn nâng cao về chuyên môn, về trình độ CNTT, xây dựng các kho học liệu trên trang web của nhà trường. Công nghệ thông tin là phương tiện hỗ trợ thầy trò, thầy và trò cần vận dụng thật tốt CNTT phù hợp với từng môn học, từng thời điểm, giao bài tập cụ thể. Sử dụng CNTT là tất yếu nhưng cũng đặc biệt cần có sự chủ động tương tác, cần sự tự giác, trách nhiệm của cả cô và trò. Có như vậy, giờ học mới sôi nổi và thực sự hướng đến mục tiêu học tập phát triển năng lực người học. Trong Hội nghị, thầy Hiệu trưởng cũng đặt vấn đề về sự phối hợp chặt chẽ từ phía PHHS trong thời điểm vì dịch bệnh các con không thể đến trường.

“Được học tập trong hoàn cảnh dịch bệnh hôm nay là một hạnh phúc” – đó là hạnh phúc đáng trân quý của các con học sinh, các bậc CMHS và của các thầy cô giáo trong tình hình hiện nay. Và việc ứng dụng CNTT trong giáo dục để mang đến hiệu quả trong dạy học, hướng đến lợi ích của các con học sinh thân yêu là trách nhiệm chung của nhà trường, gia đình và toàn xã hội.

Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng với cán bộ Giáo viên, đại diện CMHS và học sinh trong việc ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng dạy học trường THCS Phúc Xá đã diễn ra dân chủ, hiệu quả. Hội nghị đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên đại hiện CMHS và học sinh toàn trường.