Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động dạy và học

Trường THCS Phúc Xá tham gia tập huấn xây dựng ma trận đặc tả bài kiểm tra định kì và xây dựng kế hoạch bài dạy phân môn Lịch sử - Địa lí năm học 2022-2023

26/08/2022 839
Thực hiện Công văn số 2723/SGDĐT-GDTrH ngày 10/8/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc tổ chức Hội nghị giáo vụ và tập huấn chuyên đề bộ môn cấp THCS năm 2022-2023, chiều ngày 22/8/2022, toàn thể giáo viên dạy Địa lý, Lịch sử và đại diện Ban Giám Hiệu phụ trách bộ môn trong quận Ba Đình đã tham gia tập huấn theo nội dung chuyên đề.

Được sự phân công của Phòng GDĐT quận Ba Đình, trường THCS Phúc Xá vinh dự có cô giáo Lê Thị Kim Ngân tham gia với vai trò hướng dẫn xây dựng ma trận đặc tả bài kiểm tra định kì và xây dựng kế hoạch bài dạy phân môn Lịch sử cho các giáo viên trong quận.

Cô giáo Lê Thị Kim Ngân – Giáo viên trường THCS Phúc Xá, giáo viên cốt cán môn Lịch sử quận Ba Đình truyền tải nội dung tập huấn của Sở giáo dục Hà Nội tới giáo viên quận Ba Đình.

Trong thời gian tập huấn, các báo cáo viên đã hướng dẫn rất khoa học, rõ ràng về quy trình xây dựng ma trận, đặc tả bài kiểm tra định kì và xây dựng kế hoạch bài dạy các môn học theo hướng đổi mới của chương trình giáo dục phổ thông. Trên cơ sở đó, các đơn vị thực hành xây dựng ma trận, đặc tả bài kiểm tra định kì và xây dựng kế hoạch bài dạy các môn học từ lớp 6 đến lớp 9 và đưa ra trao đổi, thống nhất để cùng nhau tháo gỡ những băn khoăn và hướng đến nội dung hoàn chỉnh của việc đổi mới giảng dạy và đánh giá kết quả rèn luyện, học tập của học sinh THCS theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Cô giáo Bùi Thanh Vân - Giáo viên trường THCS Giảng Võ, giáo viên cốt cán môn Địa lý quận Ba Đình truyền tải nội dung tập huấn của sở giáo dục Hà Nội tới giáo viên toàn quận.

Chương trình tập huấn lần này là một dịp sinh hoạt chuyên môn có ý nghĩa và thiết thực với các thầy cô trường THCS Phúc Xá cũng như các thầy cô khối THCS trong lộ trình đổi mới giáo dục theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

Ban truyền thông trường THCS Phúc Xá