Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động dạy và học

Tổ Tự nhiên 2 – Trường THCS Phúc Xá hào hứng tham gia tập huấn SGK Khoa học tự nhiên 8.

21/07/2023 663

Thực hiện chỉ đạo của Sở GDĐT và phòng GDĐT Ba Đình về việc bồi dưỡng sử dụng SGK lớp 8 năm học 2023 – 2024, hôm nay, ngày 21/7/2023, giáo viên giảng dạy bộ môn KHTN trường THCS Phúc Xá tích cực tham dự buổi tập huấn trực tuyến SGK lớp 8 (Bộ Kết nối tri thức với cuộc sống) theo chương trình GDPT 2018.

Giáo viên giảng dạy bộ môn KHTN trường THCS Phúc Xá nghiêm túc tham gia tập huấn.

Để tiếp nối lộ trình phổ cập kiến thức theo định hướng mới, đội ngũ giáo viên KHTN nhà trường đã được nghe những chia sẻ từ PGS.TS Mai Văn Hưng – chủ biên tham gia viết bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống về cấu trúc SGK, cấu trúc bài học, điểm nổi bật về nội dung, nghiên cứu từng chủ đề bài học, sử dụng kiến thức khoa học vào thực tiễn cuộc sống và giới thiệu kho học liệu.

Tổng quan chung thiết kế SGK KHTN 8

Điểm nổi bật về nội dung của bộ SGK KHTN lớp 8

PGS.TS Mai Văn Hưng cũng chia sẻ và nhấn mạnh về các mạch nội dung kiến thức xuyên suốt của bộ môn như: Vật sống, Trái Đất và Bầu Trời…., Qua đó, các thầy cô giáo đã được các báo cáo viên giải đáp, phân tích đầy đủ các thắc mắc, băn khoăn về mạch kiến thức, phương pháp dạy và nội dung bài học.

PGS.TS Mai Văn Hưng chia sẻ mạch nội dung Vật sống; Trái Đất và Bầu Trời.

Đội ngũ giáo viên bộ môn KHTN trao đổi mạch nội dung kiến thức.

Với mục tiêu “Đưa bài học vào trong cuộc sống”, sau buổi tập huấn với sự chỉ đạo của BGH nhà trường tin rằng đội ngũ giáo viên KHTN sẽ triển khai thực hiện tốt chương trình KHTN lớp 8 năm học 2023 – 2024.