Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động dạy và học

Tổ chuyên môn Tự nhiên 1 trường THCS Phúc Xá tích cực tham gia Hội giảng chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023)

30/11/2023 433

Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024, tiếp tục mục tiêu đổi mới phương pháp dạy học và hưởng ứng phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”chào mừng 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), giáo viên tổ Tự nhiên 1trường THCS Phúc Xá đã tích cực tham gia Hội giảng – Hội học trong toàn trường.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực đối với tập thể giáo viên trong tổ TN1để khơi dậy phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, tạo không khí vui tươi, phấn khởi góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. Đây cũng là dịp để các GV học hỏi kinh nghiệm của nhau, cùng nhau chia sẻ những bài giảng có hiệu quả tốt, những phương pháp dạy học hay, tạo hứng thú học tập cho học sinh. Đặc biệt đây còn là dịp để mỗi GV thể hiện niềm đam mê, yêu nghề, tận tuỵ và có trách nhiệm đối với học sinh thân yêu, đồng thời qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm với nghề nghiệp, thực hiện tốt mục tiêu và nhiệm vụ của năm học đề ra.

Mỗi tiết dạy đều được các cô giáo trong tổ chuyên môn chuẩn bị chu đáo, kỹ càng về nội dung, phương pháp, phương tiện dạy học hiện đại và hình thức tổ chức dạy học đều hướng tới phát huy trí lực học sinh, lấy học sinh làm trung tâm. Các tiết dạy đều chú trọng đến việc dạy học gắn với thực tiễn và vận dụng vào đời sống hàng ngày. Các cô giáo đã chuẩn bị đồ dung dạy học rất chu đáo, thành thạo trong ứng dụng CNTT vào bài học nhằm phát huy năng lực của học sinh. Với các hình thức tổ chức dạy học phong phú, các tiết học trở nên hấp dẫn, lôi cuốn các học trò, biến tiết học thành những chuyến khám phá tri thức đầy thú vị. Nhờ vậy HS hăng say học tập, chủ động chiếm lĩnh kiến thức. Kết thúc đợt Hội giảng là tiết Toán của cô giáo Nguyễn Hương Giang với bài dạy “Luyện tập Phân tích một số ra thừa số nguyên tố”, một giờ dạy với nhiều sự sáng tạo, lôi cuốn học sinh ngay từ đầu. Cách phân tích một số ra thừa số nguyên tố được GV lồng vào hành trình đi tìm mật thư qua mỗi chặng được học sinh tích cực khám phá qua mỗi bài tập liên quan đến kiến thức bài đã học, rất nhẹ nhàng nhưng có hiệu quả cao, giúp cho học sinh hiểu và nắm chắc kiến thức của bài học.

Ngay sau mỗi tiết Hội giảng, tổ chuyên môn đã cùng nhau trao đổi, rút kinh nghiệm giờ dạy. Các cô giáo cùng nhau trao đổi, thẳng thắn, cởi mở những điều học được và vận dụng khi dự giờ đồng nghiệp, bên cạnh đó cũng đưa ra những băn khoăn, vướng mắc để cùng nhau tìm hướng đi phù hợp với mỗi môn học.

Có thể nói Hội giảng không còn là áp lực với giáo viên mà trở thành sân chơi để mỗi giáo viên thoả sức sáng tạo, bày tỏ tình yêu nghề, lòng nhiệt huyết của mình với mục tiêu cao quý: “Tất cả vì học sinh thân yêu!”

Dưới đây là một số hình ảnh các tiết dạy Hội giảng của giáo viên Tổ Tự nhiên 1:

Tiết dạy môn Toán của cô giáo Đặng Thị Hậu – lớp 6A1

Cô giáo Mai Thị Yến với bài dạy “Tứ giác” ở lớp 8A4.

Cô giáo Hoàng Thị Tuyên với tiết dạy “Hai đường thẳng song song “ ở lớp 7A2.

Giờ dạy với nhiều sáng tạo về PPDH và hình thức tổ chức hoạt động và đổi mới của cô giáo Nguyễn Hương Giang – lớp 6A4.