Trang chủ Trang chủ

Giáo viên tổ Tự Nhiên 2 trường THCS Phúc Xá tích cực tham dự tiết chuyên đề Khoa học tự nhiên 7 do Quận Ba Đình tổ chức

12/04/2024 124

Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2024 của PGD Quận Ba Đình, chiều ngày 11/4 giáo viên tổ Tự Nhiên 2 trường THCS Phúc Xá đã tham dự tiết chuyên đề Khoa học tự nhiên 7 tại trường THCS Thăng Long. Tham dự buổi chuyên đề có lãnh đạo và chuyên viên Tổ THCS Phòng GD&ĐT quận Ba Đình; đại diện Ban Giám hiệu phụ trách chuyên môn, các tổ trưởng, giáo viên môn KHTN đang dạy lớp 7 tại các trường trên địa bàn quận Ba Đình và đặc biệt là sự hiện diện của TS. Ngô Văn Hưng – giảng viên cao cấp trường Đại học Thủ đô Hà Nội, tác giả sách Khoa học tự nhiên bộ Cánh Diều lớp 7.

A group of students in a classroomDescription automatically generated

GV dạy KHTN và các em HS trường THCS Thăng Long

KHTN là khoa học có sự kết hợp nhuần nhuyễn lí thuyết với thực nghiệm. Vì vậy, thực hành, thí nghiệm trong phòng thực hành, phòng học bộ môn, ngoài thực địa có vai trò và ý nghĩa quan trọng, là hình thức dạy học đặc trưng của môn học này. Qua đó, năng lực tìm tòi, khám phá của học sinh được hình thành và phát triển. Nhiều kiến thức khoa học tự nhiên rất gần gũi với cuộc sống hằng ngày của học sinh, đây là điều kiện thuận lợi để tổ chức cho học sinh trải nghiệm, nâng cao năng lực nhận thức kiến thức khoa học, năng lực tìm tòi, khám phá và vận dụng kiến thức khoa học vào thực tiễn. KHTN luôn đổi mới để đáp ứng yêu cầu của cuộc sống hiện đại, học sinh từ đó rèn luyện được phẩm chất yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường tự nhiên...

A person standing in front of a screenDescription automatically generated

Tiết học dưới sự cố vấn của Tiến Sĩ Ngô Văn Hưng, nguyên chuyên viên chính phụ trách môn Sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, giảng viên cấp cao của trường Đại học Thủ Đô, một trong số các tác giả của Bộ sách giáo khoa KHTN Cánh Diều hướng dẫn nên đã diễn ra theo đúng tinh thần đổi mới và được định hướng theo nguyên tắc “Nghiên cứu khoa học”.

A group of students in a classroomDescription automatically generated

Tiết dạy diễn ra trong bầu không khí lớp học vui vẻ, cô và trò đã cùng nhau khám phá những kiến thức hay và bổ ích bằng những hoạt động dạy học mới mẻ, ý nghĩa. Các kĩ năng làm việc nhóm, thuyết trình, tư duy phản biện, thực nghiệm, thực hành... được cô giáo và học sinh thực hiện, rất sôi nổi, hào hứng. Đặc biệt các con học sinh đã được hoá thân thành các nhà khoa học nhí để tự đề ra các phương án nghiên cứu, tự làm thực hành.

Cuối buổi, TS. Ngô Văn Hưng đã chia sẻ, hướng dẫn đội ngũ giáo viên dạy KHTN trong quận việc tổ chức dạy học theo phương pháp tìm hiểu tự nhên cũng như hướng triển khai dạy bộ môn này ra để giúp học sinh hình thành và phát triển được các năng lực chung và năng lực đặc thù của môn KHTN.

Cảm ơn PGD Quận Ba Đình đã tổ chức một tiết học hết sức ý nghĩa cho giáo viên dạy KHTN trường THCS Phúc Xá nói riêng và toàn thể giáo viên trong quận có cơ hội được giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm giảng dạy bộ môn.

A person standing in front of a classroomDescription automatically generated