Trang chủ Tin tức - sự kiện

Trường THCS Phúc Xá tổng kết Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53 năm 2024

18/03/2024 241

Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53 (năm 2024) có chủ đề: “Trong hành trình 150 năm qua, Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) đã phục vụ hơn tám thế hệ người dân toàn cầu. Từ đó dến nay, thế giới đã có nhiều thay đổi. Hãy viết thư gửi các thế hệ tương lai để kể về thế giới mà bạn hy vọng họ được kế thừa”.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Quận Ba Đình về việc triển khai hưởng ứng Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 53 (năm 2024), Trường THCS Phúc Xá đã ban hành Kế hoạch triển khai cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53 (năm 2024) cấp trường nhằm góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em học sinh. Giúp các em học sinh tiếp cận và nhận thức các vấn đề của xã hội, của thời đại và thể hiện suy nghĩ của mình về những vấn đề này; bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, đất nước và thế giới. Đồng thời, giúp các em học sinh hiểu thêm về vai trò của ngành bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53 đã nhận được sự quan tâm ủng hộ và tham gia hưởng ứng tích cực của các em học sinh. Tổng số có 218 học sinh tham gia viết thư gửi dự thi. Các thầy cô giáo tổ Xã Hội 1 trường THCS Phúc Xá tổ chức chấm và chọn 32 bài chất lượng cao gửi tới Ban tổ chức của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, số 5 phố Hòa Mã, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội qua đường bưu điện.

Nhằm lan toả và tạo động lực, tinh thần cho các em tại các cuộc thi tiếp theo, ngày 18/3/2024, tại buổi chào cờ đầu tuần, BPT Đội đã tiến hành tổng kết cuộc thi và dành tặng nhiều lời khen ngợi cho các em học sinh tích cực tham gia Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53 do nhà trường phát động.