Trang chủ Tin tức - sự kiện

Cô giáo Nguyễn Ngọc Quỳnh tự tin, tỏa sáng trong tiết thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận môn Địa lý

18/03/2024 336

Thực hiện Công văn số 72/PGDĐT về hướng dẫn tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS quận Ba Đình năm học 2023-2024, sáng ngày 15/3/2024, Cô giáo Nguyễn Ngọc Quỳnh đã thực hiện thành công tiết thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận môn Địa lý tại cụm thi trường THCS Nguyễn Công Trứ.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, bằng sự say sưa, yêu nghề, chuyên môn vững vàng, sự tâm huyết và cộng thêm sự động viên, quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường và đặc biệt là sự hỗ trợ, động viên từ TTCM và các đồng nghiệp trong tổ chuyên môn, cô giáo Nguyễn Ngọc Quỳnh đã tự tin bước vào hội thi giáo viên dạy giỏi (GVDG) cấp Quận môn Địa lý.

Cô giáo Nguyễn Ngọc Quỳnh cùng các con HS lớp 6A6

Cô giáo Nguyễn Ngọc Quỳnh đã có tiết dạy thật thăng hoa với bài dự thi ở môn Địa lí: Bài 16 - Tiết 35: Thực hành: Đọc lược đồ khí hậu và biểu đồ nhiệt độ, lượng mưa. Toàn bộ tiết dạy là một cuộc đua gồm 4 chặng, trong đó có sự tham gia tích cực của các đội chơi. Các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực đều được áp dụng vào tiết dạy như thảo luận nhóm, tranh luận… phần luyện tập, củng cố học sinh được thả lỏng cơ thể khi tham gia trả lời câu hỏi liên quan đến nội dung kiến thức mà các em vừa học bằng ngôn ngữ hình thể.Trong tiết học này các con sẽ được vận dụng kiến thức liên quan đến đọc lược đồ và biểu đồ vào thực tế để phân tích và chọn địa điểm du lịch phù hợp với sở thích của mỗi gia đình, từ đó khiến tiết học trở nên gần gũi, thân quen hơn đối với các em.

A person standing in front of a classroomDescription automatically generated

Cô giáo Nguyễn Ngọc Quỳnh hướng dẫn học sinh cách đọc biểu đồ

A group of people in a classroomDescription automatically generated

Học sinh thả lỏng cơ thể, tâm thế thoải mái trong tiết học

A group of students in a classroomDescription automatically generated

Các con học sinh tự tin thực hành phần kiến thức của đội mình

Tiết dự thi của cô được Ban giám khảo đánh giá cao về sự đổi mới phương pháp, phát huy tích cực được sự chủ động, tự tin của học sinh, cách kiểm tra đánh giá học sinh rất linh hoạt, sáng tạo, trình bày bảng khoa học, sáng tạo.

Cô giáo Nguyễn Ngọc Quỳnh chụp ảnh lưu niệm cùng BGK và BGH, tổ chuyên môn trường THCS Phúc Xá

Tiết dạy Địa lý của cô Nguyễn Ngọc Quỳnh không chỉ là tiết dạy nhằm trang bị kiến thức, kĩ năng cho các con học sinh mà còn là tiết dạy của sức trẻ, trái tim đam mê nhiệt huyết với nghề. Chúc cô giáo luôn tự tin, vững bước, tiếp tục phát huy tài năng của mình để mang đến những tiết học hay, hào hứng cho các thế hệ học sinh.