Lần đầu tiên trường THCS Phúc Xá có học sinh tham gia vào sân chơi mang tầm quốc tế IKSC: Lấp lánh huy chương.

18/03/2024 271

Những tấm huy chương lấp lánh mở đầu cho năm 2024 của thầy trò trường THCS Phúc Xá

International Kangaroo Science Contest (IKSC) là kỳ thi khoa học Quốc tế có sứ mệnh khuyến khích tinh thần ham học hỏi, đam mê nghiên cứu và phát triển tư duy khoa học cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 10 trên khắp thế giới.

A white circle with orange text

Description automatically generated

Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008, tại các nước: Brazil, Cộng hòa Séc, Đức, Pháp, Romania, Nga. Tiếp sau đó, là các quốc gia khác đến từ Châu Mỹ, Châu Á, Châu Âu. Cho đến nay, cuộc thi được tổ chức thường niên và thu hút sự tham gia của đông đảo của các bạn học sinh từ nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

Năm nay, cũng là lần đầu tiên trường THCS Phúc Xá có học sinh tham gia vào sân chơi mang tầm quốc tế như IKSC. Tin vui đã đến với thầy trò nhà trường trong những ngày đầu năm 2024, tại vòng Quốc gia diễn ra vào ngày 03/3/2024, trường có 04 học sinh đăng kí dự thi, dưới dự hướng dẫn của cô giáo Nguyễn Thị Hoàng – giáo viên dạy bộ môn Khoa học tự nhiên của nhà trường.

Cô Hoàng cùng các con học sinh dự thi

Không phụ lòng mong đợi của các thầy cô, bố mẹ và bạn bè, cả 04 học sinh tham dự kỳ thi đã đem về các tấm huy lấp lánh bao gồm 01 giải Vàng và 03 giải Đồng.

A person wearing glasses and a red tie

Description automatically generated

A child in a white shirt

Description automatically generated

A person wearing a red tie

Description automatically generated

Chúc mừng cô giáo và các con học sinh. Chúc cho các con tiếp tục tự tin vững bước trên con đường chinh phục niềm đam mê khoa học của mình.