Tự hào với thành tích xuất sắc của học sinh trường THCS Phúc Xá trong cuộc thi vẽ tranh “Tổ quốc trong trái tim em” do Ban chấp hành Đoàn phường Phúc Xá tổ chức

07/05/2024 97

Cuộc thi vẽ tranh “Tổ quốc trong trái tim em” do Ban chấp hành Đoàn phường Phúc Xá xây dựng và triển khai tổ chức nhằm thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phường Phúc Xá năm 2024; chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024) và Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phường Phúc Xá lần thứ VII, nhiệm kỳ (2024 – 2029). Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của tuổi trẻ phường trong năm 2024.

Cuộc thi nhằm giáo dục cho đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi về tình yêu quê hương đất nước, nâng cao hiểu biết về truyền thống vẻ vang của Đoàn, Hội và truyền thống của Thủ đô Hà Nội văn hiến, anh hùng; đổi mới và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục lòng về lịch sử, về lòng yêu nước, truyền thống văn hiến và anh hùng của dân tộc; nêu cao lòng tự hào, tự tôn, yêu chuộng hoà bình của dân tộc; thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của các thế hệ đã hy sinh vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc; truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn – Hội – Đội các cấp.

Hưởng ứng cuộc thi học sinh trường THCS Phúc Xá đã tích cực tham gia với nhiều bức tranh đẹp mắt, thể hiện niềm tự hào, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương đất nước. Với sự nỗ lực, cố gắng của bản thân và sự dìu dắt tận tình của các thầy cô giáo, đặc biệt là cô giáo Vũ Thị Tuyết – GV dạy Mỹ thuật của nhà trường, các con học sinh đã đạt được những thành tích xuất sắc và thật đáng tự hào với tổng số 8/13 giải được Ban chấp hành Đoàn phường công nhận.

Danh sách các con HS đã xuất sắc đạt giải trong cuộc thi

Thành tích của các con là niềm tự hào của nhà trường, là động lực để các con học sinh khác tiếp tục cố gắng rèn luyện, học tập và trưởng thành. Mong rằng các con sẽ luôn giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, xứng đáng với niềm tin yêu của thầy cô giáo và cha mẹ.

Để vinh danh thành tích của các con học sinh, sáng ngày 06.05.2024 đại diện Ủy ban nhân dân phường và Ban chấp hành Đoàn phường Phúc Xá đã đến trao giải và giấy khen cho các con học sinh. Đây là nguồn động lực to lớn để các con cố gắng thật nhiều hơn nữa trong học tập và trong các phong trào, hoạt động của nhà trường và Đoàn phường tổ chức.

Đại diện ban chấp hành Đoàn phường lên trao giải cho các con học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh tranh mà các con học sinh đã vẽ:

Giải nhất – HS Trương Minh Đức – Đỗ Nguyên Phong lớp 8a4.

Giải nhì – HS Đỗ Hải Anh – Đinh Bằng Lăng – Nguyễn Thảo Nhi – Lê Tùng Lâm lớp 8a2

Giải nhì – HS Hoàng Thu Hằng lớp 6a4
Giải nhì – HS Nguyễn Yến Vy lớp 6A1