Trang chủ Hoạt động giáo dục

“Tặng áo dài – trao yêu thương” – Hành động nhỏ ý nghĩa lớn của Công đoàn Trường THCS Phúc Xá

02/04/2024 179

Tháng 3 - tháng của những yêu thương, Công đoàn Trường THCS Phúc Xá đã phát động nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Kế hoạch hoạt động của Liên đoàn Lao động quận Ba Đình. Bên cạnh các hoạt động như phát động “Tuần lễ áo dài”, tổ chức gặp mặt các gia đình nhân kỉ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, hành trình về nguồn tổ chức cho đoàn viên công đoàn về thăm vùng đất giàu truyền thống Bắc Ninh thì Công đoàn trường còn phát động Chương trình “Tặng Áo dài, trao gửi yêu thương, giữ gìn nét đẹp truyền thống” trong toàn thể công đoàn nhà trường.

Số áo dài có được từ chương trình sẽ được gửi về Liên đoàn Lao động quận để tặng các cho đoàn viên, NLĐ khó khăn hoặc bán ủng hộ Quỹ Xã hội Công đoàn để chăm lo cho đoàn viên, NLĐ dịp “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” Chợ Tết Công đoàn năm 2025.

Sau hơn một tuần phát động, Chương trình “Tặng áo dài - trao yêu thương” đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của các nữ đoàn viên công đoàn nhà trường. Có19 bộ áo dài và 03 chiếc khăn quàng còn mới, đẹp được ủng hộ. Công đoàn trường đã lựa chọn, phân loại, cho vào túi nylon, ghi chú size cẩn thận trước khi chuyển lên Liên đoàn Lao động bằng tất cả tấm lòng, tình cảm, chia sẻ cùng nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, động viên các cô, các chị luôn phấn đấu, nỗ lực và vui hơn trong cuộc sống.

Một “hành động nhỏ - ý nghĩa lớn”, thông qua họat động này, công đoàn Trường THCS Phúc Xá góp phần khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm của chị em phụ nữ trong việc tôn vinh, giữ gìn và phát huy nét đẹp, giá trị chiếc áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh hưởng ứng chương trình “Tặng áo dài - trao yêu thương” của Công đoàn Trường THCS Phúc Xá:

Cô Nguyễn Thị Huệ - Chủ tịch Công đoàn nhà trường trao tặng áo dài tới Liên đoàn Lao động Quận Ba Đình