Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động dạy và học

Giáo viên trường THCS Phúc Xá tham dự tiết chuyên đề cấp Quận môn GDCD

09/12/2023 426
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 – 2024 , chiều ngày 08/12/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) quận Ba Đình đã tổ chức chuyên đề cấp quận môn GDCD. Thưc hiện chuyên đề là cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tuyền, tổ Xã hội trường THCS Mạc Đĩnh Chi. Tham dự tiết chuyên đề có Đ/c Trần Thanh Từng - đại diện Phòng GDĐT quận Ba Đình, Ban giám hiệu nhà trường, các đồng chí tổ trưởng, nhóm trưởng chuyên môn và đại diện giáo viên giảng dạy môn GDCD tại các trường THCS trên địa bàn quận.

Ở phần 1 của chuyên đề, các đại biểu đã dự giờ bài giảng “Tiết 11 - Bài 5: Bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên” do cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tuyền, tổ Xã hội trường THCS Mạc Đĩnh Chi thự hiện. Với khả năng ứng dụng tốt công nghệ thông tin cùng với sự sáng tạo của cô giáo, giờ học đã diễn ra sôi nổi, thú vị, với nhiều phương pháp và hình thức tổ chức dạy học phong phú nhằm phát triển các năng lực và phẩm chất cho học sinh theo yêu cầu Giáo dục phổ thông 2018. Xuyên suốt tiết học, học sinh luôn chủ động, hăng hái, tràn đầy tự tin trả lời câu hỏi, báo cáo sản phẩm, được đóng vai và đưa ra những quan điểm cá nhân về những nội dung trong bài học. Ngoài ra, các em còn được phát huy năng lực hợp tác trong quá trình hoạt động nhóm, tích cực trao đổi và thực hiện các nhiệm vụ được phân công. Đặc biệt, sự kết nối kiến thức bài học và thực tế cũng được chú trọng thông qua việc chia sẻ những hình ảnh, những tư liệu, những video…

A group of people in a classroomDescription automatically generated

A group of people in a classroomDescription automatically generatedA group of people in a classroomDescription automatically generated

Sau bài giảng, ở phần 2 - Tổ chức rút kinh nghiệm, phân tích bài học, thầy giáo Cấn Việt Thắng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Mạc Đĩnh Chi, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tuyền cũng đã chia sẻ với giáo viên tham dự chuyên đề nội dung đổi mới, sáng tạo trong bài dạy nhưng vẫn phù hợp với đối tượng học sinh ở tất cả các trường.

A person and person sitting at desks in a classroomDescription automatically generated

Phát biểu tại buổi chuyên đề, đại diện các trường THCS Phúc Xá, THCS Giảng Võ, THCS Ba Đình,… cũng đã có những nhận xét, chia sẻ, rút kinh nghiệm sau bài học. Đại diện các trường đều dành lời khen cho cô và trò nhà trường, các con học sinh đều rất tự tin, tích cực trong giờ học, thể hiện được cá tính, sắc màu riêng của những con người Mạc Đĩnh Chi.

A group of people sitting at tables in a roomDescription automatically generated

Kết luận buổi trao đổi chuyên môn sau giờ dạy, cô Trần Thanh Từng – chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã gửi lời cảm ơn tới các thầy cô trong Ban giám hiệu, tổ Xã hội và đặc biệt là cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tuyền đã thực hiện thành công tiết dạy. Nhân dịp này, cô Thanh Từng cũng lưu ý một số nội dung về chuyên môn cần thực hiện trong năm học này và gửi lời chúc một năm học mới thắng lợi với thầy và trò trong toàn Quận.

A group of people posing for a photoDescription automatically generated