Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động dạy và học

ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC ỨNG DỤNG CNTT VÀO DẠY HỌC

09/03/2020 397

“100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường phải biết ứngdụng công nghệ thông tin vào dạy học và phục vụ công việc hàng ngày của mình” - là quan điểm chỉ đạo của Ban giám hiệu trường THCS Phúc Xá; vì vậy, năm học 2019 - 2020 nhà trường đã tổ chức rất nhiều các buổi tập huấn cho cán bộ, giáo viên nhân viên ứng dụng các phần mềm CNTT vào việc giảng dạy như: phần mềm ESAMS, bài giảng E- Learning, trò chơi trực tuyến Kahoot.com, phòng học trực tuyến Zoom.US, Vio.edu.com....

Hiện nay, tình hình dịch bệnh do virut Corona (CoVID - 19) đang diễn biến phức tạp khiến cho 98 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới có người bị nhiễm bệnh (thống kê của WHO ngày 7/3/2020) trong đó có Việt Nam. Để hạn chế tình trạng lây lan khó kiểm soát, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định cho học sinh cả nước nghỉ học từ đầu tháng 2/2020  và sẽ trở lại khi tình hình đã ổn định - đây là kì nghỉ học vì dịch bệnh dài nhất trong lịch sử nước ta kể từ sau Cách mạng tháng Tám năm 1945 đến nay. Với lòng yêu nghề, yêu học sinh, trách nhiệm với công việc của mình, nhiều giáo viên trong trường THCS Phúc Xá đã chủ động  dạy học trực tuyến giúp học sinh ôn tập cũng như tìm kiếm được kiến thức mới trong thời gian nghỉ ở nhà như cô giáo: Nguyễn Thị Hoàng, thầy Nguyễn Khắc Nghĩa, cô Lê Thị Hồng Thúy, cô Đặng Thị Quyên, Lê Phương Hà, Lê Thị Thu Hiền....Sáng ngày 5/3/2020, sau buổi họp hội đồng sư phạm, nhà trường lại tiếp tục tập huấn các phần mềm dạy học trực tuyến cho toàn thể giáo viên, nhân viên do cô Nguyễn Thị Hoàng và cô Lê Thị Thu Hiền (cán bộ phụ trách CNTT) hướng dẫn.

Nhờ sự hỗ trợ của các phần mềm trực tuyến mà công tác dạy và học của thầy trò trường THCS Phúc Xá vẫn được diễn ra đều đặn trong suốt hơn một tháng nghỉ học vì dịch bệnh vừa qua.

Giáo viên chia sẻ việc cài đặt các ứng dụng dạy học trực tuyến trên điện thoại