Trang chủ Trang chủ

Học sinh Trường THCS Phúc Xá tích cực tham gia cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

19/04/2024 284

Với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long - Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại, cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc là hoạt động của quận Ba Đình với mục đích Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024).

Cuộc thi tạo tạo sân chơi bổ ích và lý thú dành cho các em thanh thiếu niên, học sinh trên địa bàn quận Ba Đình, lan tỏa niềm đam mê đọc sách đối với thế hệ trẻ; giới thiệu, quảng bá về Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến trên tiến trình hội nhập và phát triển. Cuộc thi cũng là dịp trao đổi chia sẻ những kinh nghiệm của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc, từ đó khuyến khích thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường và cộng đồng , hình thành thói quen và nâng cao kỹ năng đọc sách cho học sinh, khích lệ các em phấn đấu học tập bằng những hành động, việc làm cụ thể để góp phần xây dựng Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại”.

Tham dự cuộc thi, học sinh trường THCS Phúc Xá hăng hái nộp bài dự thi với nhiều tác phẩm sinh động, đa dạng về nội dung, chủ đề : giới thiệu những cuốn sách viết về Thủ đô Hà Nội - Thành phố vì hòa bình; Thành phố sáng tạo, về văn hóa, con người, lịch sử, danh thắng, truyền thống cách mạng.

Dưới đây là 1 số tác phẩm dự thi của nhiềuhọc sinh từ các khối lớp :

C:\Users\DELL\Desktop\1.jpg

C:\Users\DELL\Desktop\2.jpg

C:\Users\DELL\Desktop\3.jpg

C:\Users\DELL\Desktop\5.jpg

C:\Users\DELL\Desktop\6.jpg

Trong đó có tác phẩm của Nguyễn Ngọc Bảo Hân – lớp 6A1 giành giải nhất với nội dung hay, sinh động và hấp dẫn.
Tác phẩm của Nguyễn Thu Hà – lớp 7A2 giành giải nhì.
Tác phẩm của Ngô Quỳnh An – lớp 6A1 giành giải ba.
Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc. Đây cũng là một minh chứng sống động nhất cho thấy tình yêu đối với sách, sự quan tâm tới việc phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và sự sẵn sàng chung tay xây dựng một xã hội học tập suốt đời..."

Ban phụ trách Đội