Văn thể - Ngoại ngữ

11/08/2021 1810

Tổ Văn thể  - Ngoại Ngữ trường THCS Phúc Xá gồm 8 cô giáo do cô giáo Tạ Thị Thịnh làm tổ trưởng. Nhóm Anh gồm các cô giáo Tạ Thị Thịnh, Lê Thị Hồng Thúy, Đặng Thị Quyên và Đỗ Thị Vũ Ngọc. Nhóm Thể dục gồm các cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy và Phạm Thị Oanh. Cô giáo Vũ Thị Tuyết dạy môn Mĩ thuật và cô giáo Nguyễn Thị Mai Hương dạy môn Âm nhạc. 100% giáo viên trong tổ đạt chuẩn trong đó có 50% giáo viên trên chuẩn. Với lòng yêu nghề, mến trẻ, chuyên môn, nghiệp vụ của các cô tăng theo từng năm tháng giảng dạy và cống hiến.

     Với phân môn Tiếng Anh, 3 cô giáo: Lê Thị Hồng Thúy, Đặng Thị Quyên và Đỗ Thị Vũ Ngọc đã nỗ lực phấn đấu và đã đạt chuẩn B2 theo yêu cầu đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cô giáo Tạ Thị Thịnh được phân công bồi dưỡng học sinh giỏi luôn nhiệt tình và trách nhiệm và đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Rất nhiều học trò đã thành đạt và giành được thành tích trong các kì thi học sinh giỏi cấp Quận dưới sự dạy dỗ tận tình của cô như học sinh Nguyễn Cát Hoàng  đạt giải ba cấp Quận Olympic Tiếng Anh, học sinh Nguyễn Hoàng Anh, Nguyễn Trà My đạt giải nhì Olympic cấp Quận. Học sinh Nguyễn Đức Toàn được đi thi cấp thành phố Tiếng Anh trên mạng.

     Nhóm Ngoại Ngữ luôn tích cực tham gia các hoạt động chuyên môn của Quận và của trường. Các đợt hội giảng, đặc biệt là các đợt thi giáo viên dạy giỏi nhóm đã tham gia nhiệt tình và đạt thành tích cao: cô giáo Tạ Thị Thịnh, cô giáo Đặng Thị Quyên đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp quận. Đặc biệt trong năm học này cô giáo Lê Thị Hồng Thúy này còn được phân công dạy thí điểm sách tiếng Anh lớp 6 mới, bên cạnh đó trong công tác chủ nhiệm cô giáo Lê Thị Hồng Thúy đã đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Quận. Cô đã gắn bó với bao khóa chủ nhiệm và chắc chắn học trò mãi không quên những kỉ niệm thân thương với cô dưới mái trường THCS Phúc Xá thân yêu này.

Với phân môn Thể dục, cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy và Phạm Thị Oanh là những cô giáo có nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn vững và luôn hết lòng vì học sinh. Hai cô luôn đạt được giải cao trong các cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận. Cô giáo Phạm Thị Oanh đã ba lần đạt giải nhất giáo viên daỵ giỏi cấp Quận. Các học sinh của trường dưới sự chỉ bảo, dìu dắt, dộng viên của các cô luôn tích cực tham gia vào các phong trào thể dục thể thao của quận Ba Đình và đạt thành tích cao như: học sinh Trần Văn Nghĩa lớp 9B đạt giải nhì môn võ karate cấp thành phố và nhiều học sinh đạt giải cấp Quận. Năm học này với sự nỗ lực không ngừng của cô và trò, hai học sinh Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Thế Thiện đã đạt giải nhất, nhì chạy báo Hà Nội mới. Có thể nói phong trào thể dục thể thao của trường luôn là điểm sáng của quận Ba Đình.

     Với phân môn Mĩ thuật , cô giáo Vũ Thị Tuyết là một giáo viên có chuyên môn vững vàng, cô đã ba lần có sáng kiến sáng kiến kinh nghiệm cấp thành phố và nhiều năm đạt giải nhất, nhì thi giáo viên giỏi cấp Quận. Nhiều học sinh của cô đã tham gia các cuộc thi vẽ và đạt giải cao như học sinh Nguyễn Khánh Linh lớp 9B, Lê Tuấn Đạt lớp 7B. Cô đã nhóm lên trong lòng biết bao thế hệ học sinh trường THCS Phúc Xá tình yêu với hội họa.

     Cô giáo Nguyến Thị Mai Hương được phân công dạy môn Nhạc là một cô giáo tuổi đời còn trẻ nhưng  rất tận tâm với nghề. Với lòng yêu nghề và sự nhiệt tình của tuổi trẻ cô đã đem lại cho học sinh những tiết học sôi nổi, đẩy mạnh phong trào văn nghệ của nhà trường. Đội văn nghệ của trường đã hai lần đạt giải nhì cấp Quận cuộc thi “Vũ điệu tuổi hồng”.

     Giúp học sinh “ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” luôn là mục tiêu và phương hướng phấn đấu của tổ Văn thể - Ngoại ngữ. Phương châm này sẽ được duy trì và phát huy để các cô giáo dạy ngày một tốt hơn, học trò ngày một ngoan và giỏi hơn, để mái trường THCS Phúc Xá luôn là ngôi nhà thứ hai của các thế hệ học sinh.


Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 1 đánh giá

Chia sẻ:

Bài viết nổi bật