Lớp 6A1 đã hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm học 2022 – 2023 như thế nào?

19/10/2022 741

Tháng 10 có rất nhiều hoạt động của nhà trường khiến chúng tớ mê mẩn và thích thú vô cùng. Một trong những hoạt động mà tớ ấn tượng nhất, đó chính là Tuần lễ hưởng ứng tinh thần học tập suốt đời với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số cho học tập suốt đời sau đại dịch Covid-19”.

Trong tuần lễ này, chúng tớ đã được tham gia một chùm các hoạt động mà theo tớ là khá phong phú và thú vị để tuyên truyền cho tất cả các bạn học sinh và tất cả mọi người cùng học tập và xây dựng xã hội học tập. Trước hết là vẽ tranh giới thiệu “Cuốn sách em yêu thích”, lớp tớ có rất nhiều bạn cùng tham gia, tớ đã vẽ cuốn SGK Ngữ văn 6, còn có bạn vẽ bìa cuốn “Hoàng tử bé”, bạn lại vẽ cuốn truyện “Dế Mèn phiêu lưu kí”, nhưng tiêu biểu nhất là tranh vẽ của bạn Nguyễn Mỹ Quyên về truyện cổ tích “Cây khế”. Bức tranh rất đẹp với những nét bút uyển chuyển và những sắc màu đậm nhạt nổi bật. Ngắm tranh, tớ nghĩ rằng chắc hẳn bạn ấy thích cuốn truyện này lắm thì mới vẽ đẹp được như vậy.

Tiếp theo, cô giáo tớ phát động quyên góp sách cho thư viện. Lớp tớ rất hăng hái, các bạn đua nhau để tặng những quyển sách xinh xắn cho cô thủ thư, tổng cộng 25 cuốn sách được bày ngay ngắn lên kệ. Mỗi giờ ra chơi, chúng tớ lại có thêm nhiều sách để đọc và ghi chép vào nhật kí đọc sách hàng tuần.

Ấn tượng nhất đối với tớ, đó là clip giới thiệu cuốn sách “Cây chuối non đi giày xanh” của tác giả Nguyễn Nhật Ánh đến từ nhóm bạn Thanh Trà, Tường Vy, và Thanh Vân. Các bạn đã chuẩn bị nhiều ngày để có clip ấy. Với giọng đọc truyền cảm và ấm áp, các bạn đã mang những cảm hứng tốt đẹp đến cho mọi người. Nhờ thế, các bạn đã đạt Giải Ba trong cuộc thi làm video giới thiệu “Cuốn sách em yêu” do nhà trường phát động.

Ngoài ra, lớp 6A1 chúng tớ còn có thêm một khẩu hiệu xinh xắn treo trong lớp học do cô giáo tớ lựa chọn:

“Học tập là hạt giống của kiến thức

Kiến thức là hạt giống của hạnh phúc”

Cô bảo, khẩu hiệu này cũng là lời khuyên mà cô muốn dành cho chúng tớ, việc học tập quan trọng vô cùng, học tập sẽ khiến chúng ta hạnh phúc, đúng không nào?

Đây là một Tuần lễ học tập đặc biệt của lớp tớ, hãy chia sẻ với chúng tớ nếu các cậu cũng có một phong trào “Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời” thú vị như vậy nhé!

HS Phạm Duy Khánh