HỌC SINH TRẦN KHÁNH VI LỚP 7B VINH DỰ ĐƯỢC THĂM HỮU NGHỊ NHẬT BẢN TRONG THÁNG 8/2017

16/05/2017 678

Chiều ngày 9/5/2017, tại trường THCS Chu Văn An, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Hà Nội phối hợp với Công ty TNHH Kyocera Việt Nam đã làm lễ công bố danh sách đoàn thiếu niên Việt Nam thăm hữu nghị Nhật Bản dự kiến diễn ra từ ngày 1 đến ngày 7/8/2017. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Phòng và tỉnh Hưng Yên, lãnh đạo Công ty TNHH Kyocera Việt Nam và các em học sinh tham dự chuyến thăm hữu nghị Nhật Bản. Danh sách đoàn thiếu niên bao gồm 10 em học sinh tiêu biểu đến từ các trường trung học cơ sở của thành phố Hà Nội (4 thành viên), Hải Phòng (3 thành viên) và tỉnh Hưng Yên (3 thành viên).

Học sinh Trần Khánh Vi lớp 7B trường THCS Phúc Xá đã vinh dự là một trong bốn học sinh tiêu biểu được chọn cử của thành phố Hà Nội tham gia hoạt động bổ ích này. Trần Khánh Vi là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mồ côi cả cha lẫn mẹ. Em luôn tự lập trong mọi việc và cũng chững chạc hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Không để hoàn cảnh khiến mình gục gã, Khánh Vi đã nỗ lực vượt khó vươn lên và đạt nhiều thành tích cao trong học tập cũng như trong các hoạt động tập thể. Hàng năm, em đều liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi Xuất sắc và được nhận học bổng của Nhà trường.

Chuyến thăm hữu nghị Nhật Bản là một chương trình ý nghĩa, nhằm tạo cơ hội giao lưu, trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau cho các em học sinh phổ thông cơ sở, giúp các em hiểu sâu sắc hơn về tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, về truyền thống văn hoá của hai dân tộc; làm thắt chặt hơn nữa tình cảm chân thành, sự đoàn kết mà trong đó thế hệ trẻ là biểu tượng sinh động cho tình hữu nghị, mối quan hệ hợp tác toàn diện, sâu rộng giữa hai quốc gia. Đây là cơ hội giao lưu, trải nghiệm góp phần giúp các em hình thành tính tự lập, chủ động trong giao tiếp, giúp các em có thể tin tưởng vào bản thân, trở thành thành những con người có hoài bão lớn và cố gắng hết mình cho hoài bão đó, vươn lên thành những người lãnh đạo có tầm nhìn một cách toàn diện. Với riêng Khánh Vi, cơ hội quý báu này sẽ giúp em có dịp mở mang tầm mắt và rèn luyện ý chí, nghị lực phấn đấu vượt khó vươn lên và thành đạt trong sự nghiệp học tập cũng như trong cuộc sống.
Một số hình ảnh tại lễ công bố danh sách: