Trang chủ Hoạt động giáo dục

Tiết dạy Lịch sử truyền cảm hứng của cô giáo Nguyễn Thảo Trang trong Hội thi GVDG cấp Quận năm học 2022 – 2023

17/02/2023 724

Sáng ngày 17/2/2023 tại phòng học lớp 6A1 của trường THCS Thành Công – Ba Đình, cô giáo Nguyễn Thảo Trang – Tổ Xã hội 1 trường THCS Phúc Xá đã thực hiện thành công tiết dạy dự thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận năm học 2022 – 2023: Tiết 36 – Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tiết học hôm nay, trong tà áo dài duyên dáng cùng nụ cười đầy tự tin, với sự chuẩn bị chu đáo, lời giảng nhẹ nhàng, cô giáo Nguyễn Thảo Trang đã mang đến cho các em học sinh lớp 6A1 trường THCS Thành Công một giờ học đầy thú vị và sáng tạo. Qua những thước phim, những đoạn tư liệu lịch sử chân thực và phương pháp dạy học sáng tạo, tiết học đã giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về nguyên nhân, diễn biến, kết quả và ý nghĩa của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Từ đó, giúp các em thêm yêu, tự hào về truyền thống cách mạng của cha ông.

Tiết học đã phát huy tốt một số phẩm chất của học sinh theo yêu cầu của chương trình mới như học sinh tự học, tự nghiên cứu, học sinh có kỹ năng làm việc nhóm, sử dụng ngôn ngữ để trình bày.

Tiết dạy được BKG đánh giá cao, có sức lan tỏa lớn. Trong tiết học, Cô giáo đã làm đúng vai trò là người điều khiển, hướng dẫn học sinh tích cực tham gia vào các hoạt động trong tiết học. Sự phối hợp ăn ý của cô và trò đã tạo nên tiết học Lịch sử sinh động và hấp dẫn.

Thầy Cấn Việt Thắng – Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng cô giáo

Cô giáo Thảo Trang chụp ảnh lưu niệm cùng BGK, BGH nhà trường và đại diện tổ chuyên môn

Xin được chúc mừng cô giáo Nguyễn Thảo Trang đã hoàn thành xuất sắc tiết dạy dự thi của mình. Chúc cô giáo sẽ có nhiều giờ học sinh động và ý nghĩa, lan tỏa nhiều giá trị tích cực trong học sinh.

Một số hình ảnh:

A group of people in a classroomDescription automatically generated with medium confidence