Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động ngoài giờ lên lớp

Trường THCS Phúc Xá hân hoan chào đón năm học mới!

05/09/2022 1657

Hân hoan, phấn khởi, gần gũi nhưng cũng rất trang trọng là không khí bao trùm buổi lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Phúc Xá.

Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước: Kỉ niệm 77 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9; ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, hàng triệu Giáo viên, Học sinh, Sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Hôm nay, ngày 5/9/2022, trường THCS Phúc Xá long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023.

Đến dự buổi lễ khai giảng có các đại biểu của quận Ba Đình do ông Tống Học Nghĩa, Uỷ viên ban thường vụ, Trưởng ban tổ chức quận ủy làm trưởng đoàn; đoàn đại biểu của phường Phúc Xá do bà: Trần Thị Tố Tâm - Bí thư Đảng uỷ phường làm trưởng đoàn; bà Trần Thị Hằng – trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh cùng với các ông bà là Bí thư chi bộ các khu dân cư cũng đã đến dự. Về phía nhà trường có: Thầy giáo Cấn Việt Thắng – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; Cô giáo Mai Thị Phú – phó hiệu trưởng nhà trường; Cô giáo Đinh Thị Thu Hiền - Chủ tịch công đoàn nhà trường; cùng Toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh của trường đã có mặt đông đủ từ rất sớm.

C:\Users\Laptopkhanhtran.vn\Desktop\4- đạ biểu quận.jpg

Đoàn đại biểu Quận ủy Ba Đình đến dự và tặng hoa chúc mừng nhà trường

C:\Users\Laptopkhanhtran.vn\Desktop\6= phường tặng hoa.jpg

Đoàn đại biểu của UBND phường Phúc Xá đến dự và tặng hoa chúc mừng nhà trường

C:\Users\Laptopkhanhtran.vn\Desktop\Phụ huynh tặng hoa.jpg

Ban đại diện cha mẹ học sinh đến dự và tặng hoa chúc mừng nhà trường

Trong buổi lễ khai giảng, các đại biểu, các thầy cô giáo và anh chị khối lớp 7,8,9 đã dành sự quan tâm đặc biệt cho các em học sinh lớp 6. Tuy còn nhiều bỡ ngỡ, xong với sự hướng dẫn và dìu dắt của các thầy cô, những bước chân đầu tiên của các em ở ngôi trường THCS Phúc Xá đã dần tự tin và phấn khởi.

C:\Users\Laptopkhanhtran.vn\Desktop\2 - đón học sinh.jpg

Sau phần nghi lễ và giới thiệu đại biểu, thầy và trò trường THCS đã được nghe bà Trần Thị Tố Tâm – Bí thư Đảng ủy phường Phúc Xá đọc thư của chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên  nhân ngày ngày khai trường.

C:\Users\Laptopkhanhtran.vn\Desktop\1 - đọc thư.jpg

Thầy giáo Cấn Việt Thắng – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc và đánh tiếng trống khai trường của năm học 2022 – 2023. Thầy giáo Cấn Việt Thắng đã bày tỏ niềm vui mừng với những kết quả đáng mừng mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2021 – 2022, đồng thời khẳng định quyết tâm của toàn bộ CBGV-NV và học sinh nhà trường sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.

C:\Users\Laptopkhanhtran.vn\Desktop\3- Bài phát biểu.jpg

Tiếp theo chương trình, Cô Phạm Thị Kim Huệ -Tổng phụ trách Liên đội phát động chủ đề thi đua năm học 2022 – 2023 tới học sinh toàn trường.

Đáp lại sự yêu thương và dìu dắt chu đáo của các thầy cô, em Chu Ngọc Minh Châu học sinh lớp 8B thay mặt cho học sinh trong toàn trường đọc quyết tâm thư và hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ học tập, rèn luyện trong năm học mới.

C:\Users\Laptopkhanhtran.vn\Desktop\Học sinh phát biểu.jpg

Khép lại buổi lễ khai giảng là các tiết mục văn nghệ sôi động do các bạn học sinh trong đội văn nghệ của nhà trường biểu diễn.

C:\Users\Laptopkhanhtran.vn\Desktop\Các tiết mục văn nghệ.jpg

Một năm học mới lại bắt đầu với bao háo hức mong chờ ở phía trước: học sinh háo hức được đến trường với thầy cô, bạn bè và với những bài học bổ ích; thầy cô háo hức được đến trường để gieo mầm những ước mơ...tất cả đang báo trước một năm học mới đầy thắng lợi của thầy và trò trường THCS Phúc Xá.

Một số hình ảnh ấn tượng của buổi lễ khai giảng

C:\Users\Laptopkhanhtran.vn\Desktop\Đánh trống.jpg

Thầy giáo Cấn Việt Thắng – Hiệu trưởng nhà trường đánh tiếng trống khai giảng năm học

C:\Users\Laptopkhanhtran.vn\Desktop\Chào cờ.jpg