Trang chủ Hoạt động giáo dục Hoạt động Công đoàn

Giáo viên trường THCS Phúc Xá chung tay cùng chính quyền chống dịch

14/09/2021 846

Chiến dịch lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng được triển khai trong toàn Thành phố Hà Nội với mục đích bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Để hoàn thành việc lấy mẫu theo đúng tiến độ, nhiều lực lượng được huy động. Trong đó, nhiều nhân viên y tế và giáo viên giỏi CNTT của các trường học nói chung và trường THCS Phúc Xá nói riêng đã đăng kí tham gia “chia lửa” với tuyến đầu chống dịch.

Vào thời điểm các thầy cô giáo đang tất bật giảng dạy những tiết học trực tuyến đầu tiên của năm học mới 2021-2022, song, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, với sự chỉ đạo của UBND Quận Ba Đình, giáo viên trường THCS Phúc Xá không ngại vất vả, khó khăn sẵn sàng lên đường góp sức cho công tác phòng, chống dịch.

Giáo án của người đi làm nhiệm vụ trao lại cho đồng nghiệp ở nhà phân công nhau chia sẻ, không để học sinh phải nghỉ học trong lúc thầy cô phụ trách lớp vắng mặt. Người đi căng thẳng, người ở nhà căng tiết dạy, nhưng tất cả cùng đồng lòng chống dịch.

Cô giáo Nguyễn Thị Hoàng và cô giáo Nguyễn Ngọc Quỳnh cùng các đoàn viên thanh niên phường Phúc Xá tại địa điểm nhập liệu đặt tại trường TH Nghĩa Dũng

Từ ngày 10/9-13/9/2021, mỗi ngày, giáo viên trường THCS Phúc Xá và các tình nguyện viên nhập hàng ngàn thông tin cá nhân của người được lấy mẫu xét nghiệm ở địa phương và lưu vào hệ thống để hỗ trợ công tác thu thập thông tin. Công việc này nghe qua có vẻ đơn giản nhưng lại đòi hỏi tính chính xác tuyệt đối nên khi làm việc mọi người phải tập trung cao độ và cẩn thận vì nếu “sai một li, đi một dặm” ảnh hưởng đến rất nhiều khâu xử lí phía sau.

Tuy phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, giáo viên trường THCS Phúc Xá mong sao với chút sức lực của mình sẽ góp phần sớm đẩy lùi dịch bệnh, tin tưởng rằng với sự đồng thuận cao trong công tác phòng, chống dịch học sinh sẽ sớm được đến trường học tập cùng thầy cô, vui chơi cùng bạn bè trong môi trường an toàn, không còn lo sợ.