Trang chủ Trang chủ

Trường THCS Phúc Xá tổ chức hoạt động kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023)

25/03/2023 541

Hòa chung không khí hào hùng của tuổi trẻ cả nước hướng tới kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023). Được sự đồng ý của ban giám hiệu nhà trường, ngày 24/3/2023 đoàn thanh niên trường THCS Phúc long trọng tổ chức chương trình hoạt động chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), nhằm ôn lại truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, những thành tích của Đoàn trường THCS THCS Phúc Xá và tổ chức các hoạt động trải nghiệm: Ngày hội đọc sách, Ngày hội Stem.

A picture containing company nameDescription automatically generated

Đến dự với buổi lễ có đồng chí Dương Vũ Dũng – Phó bí thư Đoàn phường Phúc Xá; Bà Hoàng Thị Phương Liên – Ban đại diện CMHS nhà trường, Thầy giáo Cấn Việt Thắng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Trong bài phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn, đồng chí Lê Thị Lan – Bí thư Chi đoàn nhà trường đã giúp cho các em học sinh trong trường hiểu thêm về ý nghĩa của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cũng như vai trò của người đoàn viên trong thời đại mới. Tất cả đều mong muốn các em học sinh, nhất là học sinh khối 9 sẽ rèn đức, luyện tài phấn đấu để trở thành những đoàn viên ưu tú trong thời gian sớm nhất.

TextDescription automatically generatedĐc Lê Thị Lan - Bí thư chi đoàn ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, Thầy giáo Cấn Việt Thắng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và thành tích xuất sắc của Chi đoàn trong thời gian qua, hi vọng Chi đoàn tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, nhiệt huyết, trí tuệ của tuổi trẻ để hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ.

Thầy giáo Cấn Việt Thắng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu và tặng hoa chúc mừng Chi đoàn nhà trường

Biểu dương các Đoàn viên tiêu biểu, xuất sắc

Không những vậy, tại chương trình 12 em Đội viên ưu tú khối 9 đã được kết nạp vào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Các em đã nhận thức được vai trò và trách nhiệm của Đoàn thanh niên với sự phát triển của nhà trường nói riêng và đối với sự nghiệp xây dưng, bảo vệ Tổ quốc nói chung. Hy vọng rằng, khi được rèn luyện trong tổ chức Đoàn, các em sẽ ngày một trưởng thành, kế thừa và phát huy những truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ Việt Nam, luôn xung kích, tình nguyện, không ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao để xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Kết nạp Đoàn viên mới

Trong không khí hân hoan, phấn khởi của Ngày hội, các em học sinh còn được tham gia rất nhiều các hoạt động trải nghiệm rất bổ ích và lý thú như: Ngày hội đọc sách với các hoạt động: Triển lãm tranh với chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”; Thi xếp sách nghệ thuật; Ngày hội Stem với các trải nghiệm: Bảng Microbit; Thử thách luồn dây; Dòng điện Tesla; Máy bắn bóng….

A picture containing text, table, setDescription automatically generated

A group of people posing for a photoDescription automatically generated with medium confidence

Tiếp nối truyền thống vinh quang của Đoàn, Đội viên trường THCS Phúc Xá sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong học tập, rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập, tích cực làm nhiều việc tốt, hăng hái tham gia các hoạt động Đội; phấn đấu để trở thành người đoàn viên gương mẫu, người công dân có ích.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc

Chương trình với nhiều hoạt động ý nghĩa đã để lại nhiều ấn tượng trong chặng đường của mỗi Đoàn viên, Đội viên, học sinh. Hi vọng từ chương trình này, mỗi Đoàn viên, học sinh sẽ có thêm động lực, quyết tâm phấn đấu, ý thức trách nhiệm, trau dồi lí tưởng sống của người thanh niên thế hệ mới. Xin chúc những Đoàn viên trẻ tuổi, những người làm công tác Đoàn mang theo tinh thần xung kích, sáng tạo, xây dựng chi đoàn, nhà trường sức sống mới, thành công mới.