Trang chủ Trang chủ

Tiết học giáo dục lịch sử đặc biệt của trường THCS Phúc Xá – Thầy cô và học sinh cùng hòa chung không khí thiêng liêng tự hào qua truyền hình trực tiếp 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

08/05/2024 172

Hòa chung không khí thiêng liêng, tự hào của toàn dân tộc mừng đại lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), tại trường THCS Phúc Xá, một sinh hoạt đặc biệt đã diễn ra, tạo cơ hội cho các bạn học sinh được cùng nhau xem truyền hình trực tiếp Lễ diễu binh, diễu hành


 


 

Lễ kỷ niệm 70 Năm Chiến thắng Điện Biên Phủ là sự kiện chính thức và quan trọng nhất trong chuỗi các sự kiện, hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, do Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tỉnh Điện Biên tổ chức.
 


 

Với lòng tự hào sâu sắc, mãnh liệt, nhà trường đã tổ chức cho học sinh và thầy cô được theo dõi truyền hình trực tiếp lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ nhằm giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, tự hào dân tộc. Đây là tiết học trải nghiệm lịch sử rất giá trị và ý nghĩa mà chỉ riêng học trong sách vở các em học sinh cũng không thể hình dung hết được.


 

Sau tiết học, mỗi em học sinh trường THCS Phúc Xá đã đong đầy trong trái tim những cảm xúc sâu sắc của bản thân về chiến thắng Điện Biên Phủ. Đó là niềm tự hào mãnh liệt đối với lịch sử vẻ vang của dân tộc, là tình yêu thiết tha dành cho quê hương đất nước. Nhiều em đã bày tỏ lòng tự hào, biết ơn đối với thế hệ cha ông đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời, các em thể hiện ý thức trách nhiệm của bản thân trong việc học tập, rèn luyện để góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước.  
 


 

Các em chăm chú theo dõi, ánh mắt không rời màn hình ngay cả khi sân trường có lác đác những hạt mưa lây phây cuối xuân

Với những hoạt động giáo dục thiết thực và ý nghĩa như vậy, nhà trường mong muốn góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng. Nhà trường tin rằng, với những trái tim yêu nước nồng nàn, thế hệ trẻ trường THCS Phúc Xá tiếp nối truyền thống cha ông, ra sức học tập, lao động để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng thịnh vượng.

Đây là giờ học lịch sử đầy ý nghĩa đối với tất cả học sinh trường THCS Phúc Xá nói riêng, toàn thể học sinh trên lãnh thổ VN nói chung. Các em được tìm hiểu về ý nghĩa to lớn của Chiến thắng Điện Biên Phủ, về tinh thần anh dũng, kiên cường của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Pháp cứu nước. Qua đó, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng được bồi đắp trong tâm hồn mỗi học sinh.  
 


 

Thế hệ hôm nay, dù trên cương vị nào, chúng ta hãy luôn ý thức và biết ơn sự hy sinh của cha anh trong công cuộc dựng nước và giữ nước, từ đó luôn cố gắng, nỗ lực học tập, rèn luyện để mang lại những giá trị tốt đẹp cho quê hương, đất nước.

Ban truyền thông


Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 5 đánh giá

Chia sẻ:
TIN KHÁC

Bài viết nổi bật