Trang chủ Trang chủ

Giáo viên trường THCS Phúc Xá đạt thành tích trong ngày hội Công nghệ thông tin và STEM ngành GDĐT Hà Nội năm 2024

10/05/2024 118

Ngày 04 và 05/05/2024, tại trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, quận Hà Đông, Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội đã tổ chức Ngày hội Công nghệ thông tin (CNTT) và STEM lần thứ VI với chủ đề “Đẩy mạnh chuyển đổi số và giáo dục STEM trong ngành giáo dục, đào tạo theo định hướng giáo dục thông minh”. Đây là hoạt động quan trọng, có ý nghĩa sâu sắc của ngành giáo dục Thủ đô trong việc tiếp tục gắn CNTT và STEM với các hoạt động quản lý, dạy - học, khơi dậy tinh thần trách nhiệm, sức sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh.


Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà trao biểu trưng cho các đơn.

Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội

Phùng Thị Hồng Hà trao biểu trưng cho các đơn.

Tham gia Cuộc thi Xây dựng bài giảng điện tử, Bài giảng điện tử STEM/STEAM, Sản phẩm CNTT/STEM/STEAM cấp Thành phố, cô Đinh Thị Hạnh và cô Đinh Thị Thu Hiền đã giành giải khuyến khích. Bài giảng điện tử STEM/STEAM “Quy trình sản xuất giấm táo”, với bài giảng này học sinh dễ dàng tự hình thành được kiến thức thông qua video thí nghiệm trực quan, sinh động. Đặc biệt, các em đã chủ động đưa ra được biện pháp và đề xuất được phương án thực hiện quy trình sản xuất giấm táo tại nha qua các bài tập tương tác.Đồng thời các em được tương tác với các cô thông qua các kênh zalo, padlet để giải đáp thắc mắc, khó khăn trong việc học của mình. Bài giảng gắn liền với những trải nghiệm trong đời sống thực sự khiến học sinh hào hứng, say mê hơn.

Cô giáo Đinh Thị Hạnh – Đinh Thị Thu Hiền chụp ảnh cùng các con học sinh trong ngày hội

Ngoài ra với giải khuyến khích bài giảng điện tử STEM/STEAM, theo quyết định số 1001/ SGDĐT, bài thi đạt giải được cấp giấy chứng nhận hiệu quả áp dụng và phạm vi ảnh hưởng của sáng kiến kinh nghiệm cấp ngành giáo dục và đào tạo năm 2024.

Giải thưởng của các cô là minh chứng rõ nét cho sự nỗ lực, sự sáng tạo không ngừng trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số của nhà trường.

Cùng tham gia cuộc thi Kỹ năng Công nghệ thông tin cấp thành phố với 440 giáo viên và nhân viên của các trường trên địa bàn quận Thành phố Hà Nội, Cô giáo Đinh Thị Hạnh đã giành giải khuyến khích dành cho lĩnh vực giáo viên.

Cô giáo Đinh Thị Hạnh tham dự ngày hội CNTT và STEM ngành GD và ĐT Hà Nội năm 2024

Đây là kết quả thể hiện sự nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng hiệu quả CNTT và STEM vào dạy-học, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, đồng thời cổ vũ, động viên CB-GV-NV thêm nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ, đẩy mạnh phong trào thi đua trong toàn Ngành, nỗ lực xây dựng và phát triển ngành GD&ĐT Thủ đô thông minh và hiện đại.
Sự kiện ngày hội CNTT và STEM của ngành Giáo dục Thủ đô năm 2024 thành công rực rỡ, góp phần thúc đẩy ứng dụng CNTT và STEM vào dạy học trong toàn ngành. Gặt hái những thành tích trong ngày hội trường THCS Phúc Xa sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để khẳng định tinh thần đổi mới, sáng tạo trong dạy học ứng dụng CNTT và STEM, xứng đáng ở vị trí đi đầu trong thực hiện yêu cầu đổi mới giáo dục thời đại mới.

Ban truyền thông


Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 4 đánh giá

Chia sẻ:
TIN KHÁC

Bài viết nổi bật