Trang chủ Trang chủ

Đầu tháng 4, Sở GD&ĐT Hà Nội phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10

08/03/2023 52
TTTĐ - Hôm nay (ngày 6/3), các đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tiếp tục đến các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố để trực tiếp kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên...

ZaloSở GD&ĐT Hà Nội sẽ kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất trước khi giao chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 cho các trường

Căn cứ vào điều kiện thực tế và đề xuất số lượng chỉ tiêu của nhà trường, Sở sẽ phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho từng trường, thời gian phê duyệt dự kiến vào khoảng đầu tháng 4/2023.

Trong quá trình kiểm tra tại các nhà trường, nhất là trường ngoài công lập, Sở đặc biệt quan tâm đến việc chấp hành quy định tại Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT về việc ban hành quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục và đào tạo của hệ thống giáo dục quốc dân.

Quy định “ba công khai” mà các nhà trường cần thực hiện gồm: Công khai cam kết chất lượng giáo dục và chất lượng giáo dục thực tế; Công khai điều kiện bảo đảm chất lượng giáo dục; công khai thu chi tài chính.

Việc công khai các nội dung này nhằm giúp phụ huynh và học sinh có thêm thông tin để cùng giám sát chất lượng giáo dục của nhà trường.

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, để bảo đảm quyền lợi học tập và chất lượng dạy học công bằng, Sở kiên quyết không giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 cho các trường chưa bảo đảm các điều kiện quy định. Năm học 2021-2022, có 8 trường học trên địa bàn thành phố không được giao chỉ tiêu tuyển sinh.

Nguồn: Sở Thông tin Truyền thông TP Hà Nội


Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 0/5 trong 0 đánh giá

Chia sẻ:

Bài viết xem nhiều