Trang chủ Trang chủ

Cô giáo Lê Thị Lan đạt giải Xuất sắc trong Chung khảo giải thưởng “Nhà giáo Ba Đình tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 7 năm học 2022 – 2023

10/03/2023 1034

Sáng 10/3/2023, Phòng GD&ĐT Ba Đình phối hợp với Liên đoàn Lao động quận tổ chức Chung khảo giải thưởng “Nhà giáo Ba Đình tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 7 năm học 2022 – 2023.

“Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo” là giải thưởng cao quý với mục đích tôn vinh những nhà giáo nhiệt tình, tâm huyết với nghề dạy học; có đóng góp xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Qua đó, khích lệ các nhà giáo tự học tập, rèn luyện, vận dụng sáng tạo vào thực tiễn giáo dục mỗi cơ sở, tạo ra những hiệu quả mới, những chuyển biến mới ở mỗi đơn vị nhà trường.

Ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình phát biểu khai mạc

Tham dự vòng chung khảo “Nhà giáo Ba Đình tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 7 năm học 2022 – 2023 có 8 cô giáo đến từ 3 cấp học. Cô giáo Lê Thị Lan trường THCS Phúc Xá xuất sắc vượt qua nhiều hồ sơ xét duyệt khác, là một trong ba giáo viên đại diện cho cấp THCS tham dự chung khảo lần này. Và cũng tại vòng chung khảo, cô giáo Lê Thị Lan vinh dự đạt giải Xuất sắc.

Cô giáo Lê Thị Lan trình bày báo cáo sáng ngày 10/3 trước Hội đồng xét duyệt Chung khảo "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" lần thứ 7 năm 2023.

Được biết đến là người tâm huyết với nghề, yêu thương, tận tâm với học trò và không ngừng đổi mới, sáng tạo trong phương pháp giảng dạy, giáo dục học sinh, cô giáo Lê Thị Lan đã có những sáng kiến vô cùng hữu ích trong công tác giảng dạy, giáo dục học sinh. Gần 10 năm công tác tại trường THCS Phúc Xá và gắn bó với các em học sinh hồn nhiên, đáng yêu, ngọn lửa đam mê với sự nghiệp “trồng người” trong cô ngày càng rực cháy.

Với cô giáo, để xây dựng “Trường học hạnh phúc” thì trước hết phải xây dựng “Lớp học hạnh phúc”, mỗi ngày đến trường học sinh phải cảm thấy vui vẻ, hào hứng và thấy thật sự an toàn, được yêu thương. Dựa trên 5 tiêu chí cốt lõi “An toàn - Yêu thương - Tôn trọng - Được hiểu - Có giá trị”, cô đã áp dụng các giải pháp đổi mới sáng tạo cho lớp chủ nhiệm của mình hướng tới “lớp học hạnh phúc”. Lớp học đã trở thành ngôi nhà thứ hai của các em học sinh, nơi mà các em luôn được yêu thương, được thể hiện tình yêu thương của mình tới thầy cô và bạn bè; các em luôn hạnh phúc, có cảm xúc tích cực  khi đến lớp – một không gian ấm cúng, sáng tạo – một lớp học đã được xây dựng nét văn hóa riêng mà các em luôn cảm thấy an toàn, được thấu hiểu và tự tin thể hiện những giá trị của bản thân. Không chỉ vậy, trong quá trình giảng dạy, cô còn thiết kế và triển khai dự án An toàn giao thông “Đến trường an toàn – Về nhà an toàn” rộng rãi đến học sinh, và mang lại hiệu quả cao.

Bà Phạm Thị Diễm - Phó chủ tịch UBND Quận Ba Đình trao giải cho các nhà giáo đạt giải Xuất sắc trong chung khảo “Nhà giáo Ba Đình tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 7 năm 2022 – 2023

“Thầy cô chính là người cầm tay, mở ra trí óc và chạm đến trái tim”. Hi vọng rằng, với những say mê, tâm huyết, sáng tạo của mình, cô giáo Lê Thị Lan sẽ lan tỏa được nhiều việc làm tốt, sáng kiến hay và tỏa sáng trong vòng xét duyệt Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” cấp Thành phố do Sở GD&ĐT Hà Nội, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức.

Một số hình ảnh tại Chung khảo:

Cô giáo Lê Lan nhận hoa chúc mừng của BGH, Công đoàn nhà trường

A group of people posing for a photoDescription automatically generated

A group of people posing for a photoDescription automatically generated

A picture containing text, wall, indoor, colorfulDescription automatically generated

Cô giáo Lê Lan chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Liên đoàn quận, PGD quận, BGK và 8 cô giáo dự thi

Ban truyền thông


Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 2 đánh giá

Chia sẻ: